Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Làm xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở đâu hiệu quả ?

Ngày đăng : 08-03-2017 - Lượt xem : 488

Mụn rộp sinh dục là một trong những căn bệnh có tính chất lây truyền từ người này sang người khác rất cao, do virus HSV gây ra. Khi chẳng may mắc phải bệnh này, người bệnh sẽ nhận thấy rõ các triệu chứng xuất hiện ở môi, cơ quan sinh dục, chân…Tuy nhiên, để biết chắc bản thân có mắc phải căn bệnh nguy hiểm này không, người bệnh cần tiến hành thăm khám và làm xét nghiệm cần thiết. Vậy làm xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở đâu hiệu quả ? đang là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm, tìm hiểu.

Làm xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở đâu hiệu quả ?

Làm xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở đâu hiệu quả ?

Làm xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở đâu hiệu quả ?

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Khi người bệnh phát hiện mụn rộp phỏng nước ở cơ quan sinh dục, quanh môi hay miệng…thì cần phải thực hiện các xét nghiệm để chẩn đoán và xác định chính xác bản thân có nhiễm virus HSV hay không?

Dưới đây là các xét nghiệm cần thiết về bệnh mụn rộp sinh dục:

- Xét nghiệm máu

Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận thấy người bệnh không có dấu hiệu lâm sàng thì sẽ tiến hành lấy máu từ người bệnh để xét nghiệm. Tiếp theo bác sĩ sẽ lấy mẫu máu đưa vào phòng thí nghiệm và kỹ thuật viên sẽ tìm kiếm kháng thể của virus HSV trong mẫu máu đã lấy. Thường thì kháng thể của virus HSV sẽ bao gồm Herpes IgG và Herpes IgM.

+ Nếu kết quả xét nghiệm Herpes IgG dương tính: Xác định người bệnh trước đó đã từng mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục.

+ Nếu kết quả xét nghiệm Herpes IgM dương tính: Xác định được người bệnh đang bị nhiễm HSV cấp tính.

- Kiểm tra hình thái virus

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mẫu mô ở các vết loét từ mụn rộp để đưa đi thí nghiệm kiểm tra trực tiếp bằng cách soi qua kính hiển vi điện tử, từ đó sẽ sớm nhận dạng được virus HSV.

- Xem phản ứng của chuỗi polymerase (PCR)

Để biết được bệnh nhân có nhiễm virus HSV hay không? các bác sĩ sẽ lấy mẫu máu và mô của các vết loét. Sau đó sử dụng phương pháp thử nghiệm DNA để thiết lập sự hiện diện của virus HSV và xác định rõ rang về loại virus HSV mà người bệnh đang mắc phải.

Làm xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở đâu hiệu quả ?

Làm xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở đâu hiệu quả ?

 

Lời khuyên:

Để có kết quả xét nghiệm chính xác bệnh mụn rộp sinh dục hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh, người bệnh cũng có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để làm xét nghiệm. Đây là một cơ sở y tế uy tín, luôn đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại để phục vụ cho công tác xét nghiệm và khám chữa bệnh xã hội, bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xương khớp, tai mũi họng…..

Bên cạnh đó, Đa Khoa Hoàn Cầu còn có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao nên luôn đạt được sự chính xác trong các kết quả xét nghiệm cũng như chẩn đoán bệnh. Chính vì thế, đây được xem là cơ sở y tế uy tín mà người bệnh có thể lựa chọn để thực hiện xét nghiệm, đồng thời khám chữa bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về vấn đề làm xét nghiệm mụn rộp sinh dục ở đâu hiệu quả ? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng chat tư vấn bên dưới để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp.

Tư vấn online