Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Làm sao biết mình bị sảy thai trong những tháng đầu ?

Ngày đăng : 09-01-2017 - Lượt xem : 236

Sảy thai luôn là nổi sợ lớn nhất đối với tất cả chị em phụ nữ đang mang thai trong những tháng đầu mang thai. Hiện tượng sảy thai này chỉ được tính từ khi thai nhi bắt đầu hình thành cho đến trước 20 tuần. Do đó, để phòng tránh đối mặt với trường hợp sảy thai đau lòng, chị em nên tìm hiểu làm sao biết mình bị sảy thai trong những tháng đầu ? sẽ luôn là việc làm rất cần thiết và giúp bảo vệ an toàn cho cả hai mẹ con.

Làm sao biết mình bị sảy thai trong những tháng đầu ?

Làm sao biết mình bị sảy thai trong những tháng đầu ?

Làm sao biết mình bị sảy thai trong những tháng đầu ?

Theo như các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, khi mẹ bầu phát hiện sớm những triệu chứng của sảy thai và can thiệp điều trị kịp thời, đúng cách, thì thai nhi sẽ thoát khỏi nguy hiểm.

Dưới đây là một số dấu hiệu sảy thai trong những tháng đầu mà chị em có thể tham khảo thêm:

➣ Mất cảm giác và các triệu chứng của mang thai: Dù đã thử que và biết mình đang mang thai nhưng lại chẳng thấy bất cứ triệu chứng nào. Nếu đối với các mẹ bầu ngén bình thường mà đột nhiên mất các dấu hiệu như ngực không còn căng tức hay không thấy buồn nôn… thì phải tiến hành kiểm tra tim thai ngay.

➣ Chảy máu âm đạo bất thường: Khi mang thai chỉ có một lượng nhỏ máu màu sẫm ở trong tử cung từ 7 đến 10 ngày sau khi trứng rụng hoặc vào thời điểm chu kỳ kinh cũng có thể xuất hiện. Tuy nhiên, đây cũng có thể là triệu chứng của hiện tượng sảy thai ở chị em.

➣ Đau bụng dưới và đau lưng: Triệu chứng này giống như lúc chị em bị đau kinh nguyệt, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu thường gặp của sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung. Chính vì thế, khi nhận thấy những cơn co thắt tử cung và thở khó khăn, kèm theo chảy máu âm đạo…nên thai phụ đừng chần chừ đi khám ngay tại phòng khám chúng tôi.

Làm sao biết mình bị sảy thai trong những tháng đầu ?

Làm sao biết mình bị sảy thai trong những tháng đầu ?

➣ Chuột rút và kèm theo chảy máu âm đạo cũng như khó thở thì phần lớn chị em đang phải đối mặt với dấu hiệu sảy thai.

➣ Áp lực vùng chậu do thai nhi đè nặng và kèm theo triệu chứng chảy máu âm đạo cũng như chuột rút, thì đó là dấu hiệu của hiện tượng sảy thai.

➣ Dịch nhờn ở âm đạo nhiều và kèm theo những cục máu đông hay chất lỏng màu hồng…là dấu hiệu thường gặp ở những chị em sắp sảy thai.

➣ Thử thai âm tính là một dấu hiệu điển hình của việc chị em mang thai ngoài tử cung và nếu kèm theo triệu chứng ra máu lốm đốm thì hiện tượng sảy thai có thể xảy ra.

Qua đây có thể thấy việt nhận biết sớm những dấu hiệu sảy thai, có thể kịp thời cứu giúp sự sống của thai nhi và ngăn chặn hiệu quả các biến chứng nặng nề của thai kỳ ở chị em. Từ đó, em bé trong bụng có thể được nuôi dưỡng khỏe mạnh cho đến lúc chào đời.

Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề làm sao biết mình bị sảy thai trong những tháng đầu ? Đừng e ngại hay xấu hổ, chị em vui lòng liên hệ đến phòng khám chúng tôi để được các bác sĩ nhiều kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online