Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Khi xét nghiệm viêm phần phụ cần lưu ý 1 số điểm như sau

Ngày đăng : 22-04-2017 - Lượt xem : 353

Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Trong những giai đoạn đầu nhiễm bệnh, cơ thể của các chị em thường không có biểu hiện rõ ràng nên rất khó phát hiện. Do đó, để phát hiện bệnh sớm và chính xác bệnh viêm phần phụ, nữ giới cần tiến hành một số xét nghiệm cần thiết. Vậy, khi xét nghiệm viêm phần phụ cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Khi xét nghiệm viêm phần phụ cần lưu ý 1 số điểm như sau

Khi xét nghiệm viêm phần phụ cần lưu ý gì?

Khi xét nghiệm viêm phần phụ cần lưu ý gì?

Viêm phần phụ là tình trạng các bộ phận thuộc phần phụ như: Buồng trứng, vòi trứng và dây chằng rộng bị viêm nhiễm. Hiện nay, để xác định chính xác bệnh viêm phần phụ, chị em phụ nữ cần tiến hành thăm khám, nội soi ổ bụng nhằm phát hiện những tổn thương thực thể ở phần phụ… và làm một số xét nghiệm cần thiết như: Xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm dịch tiết âm đạo…

Để kết quả xét nghiệm phản ánh chính xác tình trạng viêm nhiễm, khi tiến hành các xét nghiệm, các chị em cần lưu ý những điều sau:

➣ Không nên uống thuốc trước khi làm xét nghiệm máu, đồng thời cũng không nên ăn hay uống các loại nước ngọt có gas, nước hoa quả hay rượu bia khoảng 4 – 6 tiếng trước khi làm xét nghiệm. Bởi các chỉ số sinh hóa máu khi thực hiện không đúng thời điểm, sau khi ăn hoặc dùng các chất kích thích thường không chính xác.

➣ Vài ngày trước khi tiến hành xét nghiệm, các chị em nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng, không nên ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu hóa hay những thực phẩm có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu…

Tư vấn online

➣ Ghi nhớ và tiến hành lấy mẫu nước tiểu theo đúng hướng dẫn của các nhân viên y tế.

➣ Tránh sử dụng các loại thuốc đặt âm đạo, vì các loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm dịch tiết âm đạo.

➣ Trước khi xét nghiệm 1 ngày, các chị em cũng nên kiêng quan hệ tình dục. Tránh trường hợp tinh dịch tồn đọng lại trong âm đạo có thể lẫn với các tế bào mẫu khai thác được, ảnh hưởng đến tính chính xác của kết quả.

➣ Khi tiến hành các xét nghiệm, nữ giới nên mặc trang phục đơn giản để quá trình xét nghiệm diễn ra thuận lợi hơn, nhất là với xét nghiệm dịch âm đạo.

➣ Cần chọn lựa thời gian thăm khám và xét nghiệm phù hợp, tốt nhất là 3 ngày sau khi sạch kinh. Tuy nhiên, nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường như: Xuất huyết âm đạo kèm theo cảm giác đau bụng, ngất xỉu… thì nên tiến hành xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Khi xét nghiệm viêm phần phụ cần lưu ý gì?

Khi xét nghiệm viêm phần phụ cần lưu ý gì?

Ngoài ra, khi có nhu cầu thăm khám và làm xét nghiệm viêm phần phụ, các chị em hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – đây là một trong những địa chỉ chuyên phụ khoa uy tín, chất lượng cao và đáng tin cậy.

Đặc biệt, phòng khám còn tự tin sẽ mang lại môi trường xét nghiệm an toàn và cho kết quả chính xác nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật như:

➣ Có máy móc, công nghệ và thiết bị xét nghiệm hiện đại.

➣ Quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

➣ Các bước thăm khám, xét nghiệm được thực hiện kĩ càng theo đúng quy trình, đảm bảo tính chính xác của kết quả.

➣ Chi phí xét nghiệm hợp lý và được công khai rõ ràng, các thông tin cá nhân đều được bảo mật nghiêm ngặt.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi xét nghiệm viêm phần phụ mà các bác sĩ phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ đến chị em phụ nữ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc có liên quan, các chị em vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới, để được bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online