Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Khi trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không và nên làm gì?

Ngày đăng : 17-04-2017 - Lượt xem : 243

Bệnh trĩ nội thường phát triển qua 4 giai đoạn và mỗi giai đoạn đều có đặc điểm, biểu hiện và sự nguy hiểm khác nhau. Bắt đầu ở bệnh trĩ nội mức độ 2 đã có những biến đổi bất thường như: Đau và chảy máu nhẹ vùng hậu môn khi đi đại tiện. Vậy khi mắc bệnh trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không và nên làm gì? luôn là thức mắc của nhiều người bệnh. Dưới đây là những thông tin hữu ích có thể giúp người bệnh sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Khi trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không và nên làm gì?

Khi trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không và nên làm gì?

Khi trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không và nên làm gì?    

 

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ nội giai đoạn 2 nếu để ý sẽ thấy xuất hiện các búi trĩ sa ra ngoài sau mỗi lần đi đại tiện. Sau đó, các bũi trĩ này lại có thể tự đẩy vào trong hậu môn. Lúc này, các búi trĩ đã lớn hơn và sa ra ngoài nên khiến người bệnh cảm thấy đau đớn cũng như máu chảy nhiều hơn.

Với dấu hiệu này, người bệnh nên nhanh chóng đi khám và chữa trị kịp thời, tránh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: Thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, ảnh hưởng hệ thần kinh, suy giảm trí nhớ, thậm chí ung thư trực tràng….

Bên cạnh đó, bệnh trĩ nội thường ẩn kín trong hậu môn, khi đi đại tiện lòi ra mới lộ rõ. Bệnh này gây cảm giác khó chịu cho người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe, làm giảm năng suất trong công việc.

Khi trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không và nên làm gì?

Khi trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không và nên làm gì?    

 

Vậy để tránh cho bệnh chuyển biến nặng, người bệnh nên thực hiện những điều sau:

- Nên ăn nhiều thức ăn giàu đạm kết hợp với chất xơ, tinh bột sẽ giúp nhuận tràng và dễ dàng đại tiện.

- Rèn luyện thói quen đại tiện đúng giờ, không nên nhịn để giảm thiểu hiện tượng tụ huyết trực tràng hậu môn.

- Hạn chế ăn nhiều thức ăn cay nóng như: ớt, tiêu, gừng…hoặc uống nhiều rượu bia

- Cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý và không nên làm việc quá sức hay ngồi quá lâu một vị trí trong một tư thế.

- Người bệnh cần ăn nhiều rau xanh, hoa quả và phải uống thật nhiều nước.

Lời khuyên:

Tình trạng chảy máu khi đi đại tiện là dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh trĩ cấp độ 2 đang bắt đầu chuyển biến nặng hơn. Chính vì thế, người bệnh cần nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tiến hành chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Ngoài ra, người bệnh trĩ nội độ 2 tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà chữa trị khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nhằm tránh trường hợp người bệnh bị nhờn thuốc hoặc dùng thuốc không đúng liều lượng, khiến cho bệnh kéo dài và khó khăn hơn trong quá trình điều trị sau này.

Qua những thông tin hữu ích chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp người bệnh hiểu rõ hơn khi trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không và nên làm gì?để có thể bảo vệ sức khỏe bản thân được tốt hơn. Mọi thắc mắc và câu hỏi có liên quan đến vấn đề này, người bệnh hãy gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 hoặc nhấp vào khung chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn online