Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Khi thai lưu có còn bị nghén không và cách nhận biết ?

Ngày đăng : 06-01-2017 - Lượt xem : 368

Hiện nay, có rất nhiều chị em chẳng may đối mặt với trường hợp bị thai lưu. Đây là trường hợp trứng đã được thụ tinh và làm tổ ở trong tử cung tạo thành bào thai, nhưng bị chết cũng như lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Nếu chị em không sớm phát hiện và can thiệp có thể đe dọa nguy hiểm đến tính mạng chính thai phụ. Vậy khi thai lưu có còn bị nghén không và cách nhận biết ? luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm tìm hiểu.

Khi thai lưu có còn bị nghén không và cách nhận biết ?

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực y tế, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, việc hiểu rõ hết về dấu hiệu thai lưu sớm sẽ giúp chị em phòng tránh nguy cơ bị lưu thai, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ. Từ đó bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe của cả thai nhi và thai phụ.

Bài viết liên quan:

♦ Những kinh nghiệm chữa thai lưu mang lại hiệu quả cao

♦ Các bài thuốc chữa thai lưu được dân gian truyền lại như thế nào ?

Khi thai lưu có còn bị nghén không và cách nhận biết ?

Khi thai lưu có còn bị nghén không và cách nhận biết ?

Thai chết lưu là triệu chứng vô cùng nguy hiểm, nên chị em có thể nhận biết qua những dấu hiệu như sau:

♦ Thai phụ không nhận thấy những chuyển động của thai nhi

Người mẹ có thể theo dõi chuyển động của thai nhi trong khoảng thời gian 1 tiếng, bằng cách nằm nghiêng về một bên. Tuy nhiên, khi không còn nhận thấy bất kỳ sự chuyển động nào của bé, thì có thể chị em đã bị thai lưu.

♦ Bản thân thai phụ không còn nhận thấy dấu hiệu mang thai

Khi thai bị chết lưu, người mẹ sẽ mất dần hoặc mất hết cảm giác ngén, bụng nặng, kèm theo dấu hiệu ngực mềm đi và không còn căng tức như ban đầu, tâm trạng bồn chồn hay lo lắng, thậm chí ra máu đen ở âm đạo, tim thai ngừng đập….Thế nhưng, để không bị nhầm lẫn giữa thai chết lưu với chửa ngoài dạ con hay chửa trứng thoái triển, thì chị em nên đi thăm khám, làm xét nghiệm cần thiết tại phòng khám chúng tôi.

Khi thai lưu có còn bị nghén không và cách nhận biết ?

Khi thai lưu có còn bị nghén không và cách nhận biết ?

♦ Tử cung của người mẹ không phát triển

Thông thường, khi thai nhi lớn thì sẽ kéo theo sự phát triển của tử cung người mẹ. Vậy nên, nếu thai chết lưu thì tử cung của người mẹ không phát triển nữa hoặc không theo kịp tốc độ phát triển của thai kỳ.

♦ Không còn nghe được tim thai

Sau khi được bác sĩ thăm khám thai theo định kỳ để kiểm tra nhịp tim thai, nhưng quá trình đo nhịp tim kéo dài mà vẫn không nghe thấy, thì thai phụ sẽ được làm xét nghiệm để tìm hiểu lý do, trong đó có khả năng thai đã bị chết.

Thai phụ bị vỡ nước ối: Đây là mối nguy hiểm khi thai phụ bị thai lưu, vì nước ối sẽ bị vỡ sớm dù chưa có dấu hiệu sẩy hay chuyển dạ. Lúc này, nếu không sớm lấy thai bị chết lưu ra kịp thời có thể gây đe dọa đến tính mạng của người mẹ.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây về vấn đề khi thai lưu có còn bị nghén không và cách nhận biết ? Hy vọng, có thể giúp chị em nhận biết được ảnh hưởng của thai bị lưu và sớm phát hiện bất thường trên cơ thể, nhằm kịp thời tìm ra hướng xử lý.

Mọi thắc mắc và câu hỏi của bác sĩ có liên quan đến nội dung thai lưu có còn bị nghén không thì chị em vui lòng liên hệ đến phòng khám chúng tôi, để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online

Tin tức liên quan:

♦ Đi phá thai 3 lần có sao không với sức khỏe thai phụ

♦ Tìm hiểu về chi phí phá thai ở từ dũ như thế nào ?