Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Khi thai chết lưu thử que có lên 2 vạch không ?

Ngày đăng : 05-01-2017 - Lượt xem : 4909

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em tên Diễm My, năm nay 25 tuổi và đã kết hôn. Chuyện là em đã từng bị thai lưu, nhưng hiện tại đã mang thai trở lại được hơn 2 tuần. Tuy nhiên, em vẫn rất sợ bị thai lưu giống như lần trước, vì sau ngày rụng trứng ngực em đau nhức, nhưng đến khi phát hiện có thai thì không còn hiện tượng đau nhức nữa. Vậy khi thai chết lưu thử que có lên 2 vạch không? Mong sớm nhận được sự giải đáp từ bác sĩ. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Diễm My! Trước hết cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến với phòng khám chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám có thể giải thích rõ ràng hơn như sau.

Khi thai chết lưu thử que có lên 2 vạch không ?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh y tế của các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi, thì trong trường hợp thai chết lưu, thử thai bằng que thử thai vẫn hiện lên 2 vạch. Bởi vì nội tiết tố trong cơ thể của người mẹ khi mang thai vẫn chưa giảm về ở mức bình thường.

Bài viết liên quan:

♦ Mang thai chết lưu là gì ?

♦ Phương pháp chữa thai lưu liên tiếp bằng đông y có hiệu quả không

Khi thai chết lưu thử que có lên 2 vạch không ?

Khi thai chết lưu thử que có lên 2 vạch không ?

Tuy nhiên, chị em cũng không thể nào chỉ dựa vào que thử để chẩn đoán thai ngưng phát triển hay đang phát triển bình thường. Bên cạnh đó, chị em có thể nhận biết sớm hiện tượng thai chết lưu qua những dấu hiệu điển hình như sau:

➣ Nếu chị em đột ngột mất đi cảm giác ốm ngén và ngực không còn căng tức, mà trở nên mềm hơn, cũng như bụng trở nên nặng nề hay đột ngột tiết sữa non…thì khả năng chị em bị thai lưu rất cao.

➣ Khi chị em không còn cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi ở trong bụng, thì có thể là dấu hiệu bất thường của thai nhi, trong đó có bao gồm thai chết lưu.

➣ Thông thường, thai phát triển bình thường sẽ lớn dần và tử cụng của người mẹ cũng tăng trước kích thước, để phù hợp với kích cỡ của thai nhi. Do đó, khi bác sĩ tiến hành thăm khám siêu âm và phát hiện tử cung không phát triển hoặc phát triển quá chậm so với tốc độ phát triển của một thai kỳ bình thường, thì chị em có thể phải đối mặt với hiện tượng thai lưu.

Khi thai chết lưu thử que có lên 2 vạch không ?

Khi thai chết lưu thử que có lên 2 vạch không ?

➣ Nếu chị em bị thai lưu mà không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ dẫn tới vỡ ối bất ngờ, trong khi các mẹ chưa nhận thấy xuất hiện các triệu chứng sảy thai hay chuyển dạ.

➣ Khi đi khám thai theo định kỳ, nhưng chị em không nhận thấy được nhịp tim của thai nhi, thì không thể loại trừ nguyên nhân do thai chết lưu.

➣ Ngoài ra, chị em bị hiện tượng thai lưu sẽ thường có tâm trạng bồn chồn lo lắng và xuất huyết âm đạo, nhưng không rõ nguyên nhân. Thế nhưng, chị em cũng nên hết sức lưu ý vì có thể dễ nhầm lẫn với thai ngoài tử cung.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề khi thai chết lưu thử que có lên 2 vạch không ? Hy vọng, chị em sẽ nhận biết được ảnh hưởng của hiện tượng thai lưu và sớm phát hiện cũng như can thiệp điều trị kịp thời. Nếu chị em còn thắc mắc, hãy nói chuyện với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi qua số điện thoại: 08 3923 9999 để được tư vấn tận tình.

Tư vấn online

Tham khảo ngay

♦ Phá thai tại đồng nai chỗ nào tốt

♦ Phát hiện bạn gái có thai ngoài ý muốn thì phải làm sao