Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Khi thai chết lưu có biểu hiện như thế nào ?

Ngày đăng : 04-01-2017 - Lượt xem : 345

Thai chết lưu là trường hợp trứng của chị em đã được thụ tinh và làm tổ trong tử cung, nhưng lại không thể phát triển bình thường, thậm chí bị chết và lưu lại ở trong tử cung trên 48 giờ. Hiện tượng này rất dễ xảy ra ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, nhưng cũng không thể loại trừ đến tháng thứ 9 của thai kì. Vậy để hiểu rõ hơn khi thai chết lưu có biểu hiện như thế nào ? chị em có thể đọc tham khảo thêm bài viết được chia sẻ dưới đây.

Khi thai chết lưu có biểu hiện như thế nào ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thai chết lưu, nhưng cũng có không ít trường hợp thai chết lưu không rõ nguyên nhân là gì? Tuy nhiên, thường thì hiện tượng thai chết lưu chỉ xảy ra do người mẹ có điều kiện kinh tế thấp kém, ăn uống thiếu chất hay thậm chí suy dinh dưỡng.

Bài viết liên quan:

♦ Những biện pháp xử lý thai chết lưu như thế nào cho an toàn ?

♦ Thai lưu có bị đau bụng không và cách nhận biết thai lưu

Khi thai chết lưu có biểu hiện như thế nào ?

Khi thai chết lưu có biểu hiện như thế nào ?

Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể là do người mẹ mắc phải các bệnh lý nội khoa mạn tính hay cấp tính, bệnh nhiễm khuẩn hoặc có sử dụng một số dược chất nguy hiểm cho sự phát triển và sự sống của thai nhi… Ngoài ra, có thể là do thai nhi bị bất thường nhiễm sắc thể, xung khắc nhóm máu mẹ và con, bị dị dạng thai nhi hay do nhiễm khuẩn trong bụng mẹ….

Tư vấn online

Dưới đây là một số triệu chứng của thai chết lưu dễ dàng để chị em nhận biết sớm như sau:

➣ Thai phụ không nhận thấy được sự chuyển động của thai nhi: Đây có thể là một trong những dấu hiệu điển hình của thai chết lưu. Bởi vì đếm số lần thai máy là điều mà người mẹ nên làm hàng ngày, để đảm bảo rằng sức khỏe của thai nhi vẫn tốt.

➣ Khi chị em không còn nhận thấy được những dấu hiệu của mang thai hay tử cung không phát triển bình thường…thì hãy nghĩ ngay đến triệu chứng của thai chết lưu.

➣ Khi thai nhi lớn lên, thì tử cung của người mẹ cũng sẽ phát triển theo. Chính vì thế, khi thai bị chết lưu thì tất nhiên tử cung của người mẹ sẽ không phát triển nữa.

➣ Có nhiều trường hợp khó khăn khi nghe nhịp tim và nếu kiểm tra kỹ càng vẫn không thấy được tim thai, thai phụ sẽ được làm xét nghiệm để tìm hiểu lý do, trong đó có thể là do nguyên nhân thai đã bị chết lưu.

Khi thai chết lưu có biểu hiện như thế nào ?

Khi thai chết lưu có biểu hiện như thế nào ?

➣ Không nhận thấy được dấu hiệu mang thai, cụ thể chị em sẽ không còn cảm giác nghén, bụng nặng và hơi tức, ngực mềm đi cũng như không còn căng tức ngực như ban đầu nữa. Đồng thời, tự nhiên chị em bị tiết sữa non, tâm trạng bồn chồn, bất thường hay lo lắng, thậm chí ra máu đen ở âm đạo, tim thai ngừng đập, thử máu thì thấy sinh sợi huyết giảm … Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng rất dễ nhầm lẫn với chửa ngoài dạ con.

➣ Khi thai bị chết lưu, thì vỡ nước ối sớm cũng là một trong những dấu hiệu mà chị em cần nhận biết. Lúc này, nếu thai phụ không được can thiệp điều trị kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng của người mẹ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề khi thai chết lưu có biểu hiện gì ? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung này. Vui lòng nhấp vào khung chát tư vấn bên dưới hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 08 3923 9999 sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp nhanh chóng, miễn phí 24/24h.

Tư vấn online

Bài viết liên quan:

♦ Khi đi phá thai cần mang theo những gì

♦ Uống thuốc phá thai xong có hiện tượng gì