Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Khi phá thai xong có đi làm được không ?

Ngày đăng : 16-01-2017 - Lượt xem : 320

Sau khi phá thai tình trạng sức khỏe của chị em thường rất yếu, vì mất máu quá nhiều. Do đó, để đảm bảo sức khỏe được tốt và phòng tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra, thì chị em cần chú ý đến những hành động, việc làm của mình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chị em băn khoăn, thắc mắc khi phá thai xong có đi làm được không? Vậy để sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất cho vấn đề này, chị em nên tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Khi phá thai xong có đi làm được không ?

Khi phá thai xong có đi làm được không ?

Khi phá thai xong có đi làm được không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, mới phá thai xong thì chị em cần lưu ý những vấn đề sau:

➣ Không nên vội vàng ra về sau khi vừa phá thai xong: Sau khi thực hiện ca tiểu phẫu để phá thai, chị em không ra về sớm khi tình trạng sức khỏe chưa ổn định hẳn. Nếu chị em có sức khỏe tốt thì có thể ra về ngay sau đó khoảng 1 giờ.

➣ Không nên đi lại hoặc vận động nhiều: Sau khi thực hiện phá thai, sức khỏe cũng như cơ quan sinh sản của chị em vẫn chưa ổn định. Chính vì vậy, chị em nên hạn chế vận động mạnh và không được mang vác nặng cũng như không nên đi du lịch đường dài…nhằm tránh tăng nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu.

➣ Kiêng cữ quan hệ tình dục quá sớm sau khi mới phá thai xong: Tránh quan hệ ít nhất 2 tuần, để phòng tránh nguy cơ bị nhiễm trùng và nếu hạn chế quan hệ tình dục càng lâu thì càng tốt.

Khi phá thai xong có đi làm được không ?

Khi phá thai xong có đi làm được không ?

➣ Không nên vội vàng đi làm ngay sau khi vừa phá thai xong, mà nên tạo thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi hợp lý. Bởi vì khi lao vào công việc có thể dẫn đến những căng thẳng tâm lý, làm ảnh hưởng đến sức khỏe còn yếu ớt của chị em.

➣ Sau phá thai không nên đi bơi, sẽ làm tăng cơ hội bị nhiễm trùng vùng kín. Đồng thời, khi cơ thể vẫn còn yếu mà đi bơi lội vận động mạnh, sẽ tác động đến các tĩnh mạch chưa hồi phục hẳn ở bên trong tử cung. Chính vì thế, chị em hãy đợi một thời gian sau khi sức khỏe hồi phục hẳn thì có thể đi bơi thoải mái.

Như vậy, qua đây chị em cũng phần hiểu rõ được khi phá thai xong có đi làm được không ? Và biết cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn. Đặc biệt, chị em sẽ biết cách phòng tránh mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm phụ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Nếu chị em vẫn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi gì liên quan đến nội dung này, hãy liên hệ ngay với phòng khám chúng tôi theo cách nhấp vào bảng chát online bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online