Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Khí hư có màu nâu đen là bệnh gì ?

Ngày đăng : 21-04-2017 - Lượt xem : 213

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng là dịch tiết từ đường sinh dục của phụ nữ, có nhiệm vụ bôi trơn, giữ ẩm, ổn định môi trường âm đạo và phòng chống các vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, một số trường hợp chị em nhận thấy hiện tượng bất thường khí hư chuyển sang màu nâu đen kèm theo mùi khó chịu thì vô cùng lo lắng. Vậy khí hư có màu nâu đen là bệnh gì? Có nguy hiểm không? cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.

Khí hư có màu nâu đen là bệnh gì?

Khí hư có màu nâu đen là bệnh gì ?

Khí hư có màu nâu đen là bệnh gì?

Trong thời gian qua, đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh về vấn đề này được gửi về cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Cụ thể khí hư bất thường là hiện tượng khí hư có sự thay đổi bất thường về số lượng, màu sắc và tính chất như một vài biểu hiện điển hình dưới đây:

- Khí hư ra quá nhiều (dù không bị kích thích, cũng không phải thời điểm rụng trứng).

- Khí hư có mùi hôi, tanh, nồng, khó chịu.

- Khí hư có màu sắc khác thường như: trắng đục, màu váng sữa, màu vàng, vàng xanh, đỏ, đen hoặc nâu…

Tư vấn online

=> Khí hư màu vàng ngả nâu, có mùi hôi khó chịu thường là dấu hiệu đặc trưng của u xơ tử cung, ung thư tại tử cung, cổ tử cung hoặc buồng trứng.

=> Bên cạnh đó, khí hư ra nhiều, có màu đen và tanh hôi: có thể là dấu hiệu của viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung…

=> Khí hư có màu nâu hoặc đen, kèm theo mùi tanh hôi, đau bụng dưới, cơ thể mệt mỏi và sút cân nghiêm trọng: dấu hiệu của ung thư tử cung, viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung.

=> Sau khi kết thúc thời kì kinh nguyệt, xuất hiện khí hư có màu nâu đen thì bạn có thể xem đó là một hiện tượng bình thường, đó là do máu kinh vẫn còn sót lại trộn lẫn với khí hư nên chị em có thể nhìn thấy khí hư thay đổi màu sắc.

=> Cũng có thể là do chị em ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, việc sử dụng các loại thuốc thay đổi hoocmon trong cơ thể và các loại thuốc tránh thai cũng có thể dẫn đến tình trạng khí hư có màu đen.

=> Ngoài ra, rất có thể chị em bị các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh sản, thậm chí đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung nên chị em cần phải hết sức lưu ý.

Khí hư có màu nâu đen là bệnh gì ?

Khí hư có màu nâu đen 

NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG KHÍ HƯ CÓ MÀU NÂU ĐEN.

- Chị em phụ nữ cần phải thực hiện tốt việc vệ sinh vùng kín hàng ngày, đặc biệt là trong thời kì kinh nguyệt, bổ sung các chất dinh dưỡng kết hợp với việc thư giãn hợp lý để ổn định sức khỏe, dần dần khí hư sẽ trở lại tình trạng bình thường.

- Khi thấy khí hư có màu nâu đen đi kèm với các dấu hiệu như: đau bụng dưới, khí hư có mùi hôi khó chịu, cơ thể mệt mỏi, sụt cân… cần đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết và được điều trị theo phác đồ hợp lý.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp cho bạn đọc có thêm kiến thức về vấn đề khí hư có màu mâu đen, nếu muốn biết thêm thông tin hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các bác sĩ phụ khoa tư vấn miễn phí.

Tư vấn online