Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Khi bị sảy thai liên tiếp cần làm những xét nghiệm gì?

Ngày đăng : 09-01-2017 - Lượt xem : 200

Khi bị sảy thai liên tiếp, thay vì luôn đau buồn và thất vọng thì các cặp vợ chồng nên tỉnh táo để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Và để xác định nguyên nhân gây sảy thai liên tiếp thì cả 2 vợ chồng cần tiến hành một số xét nghiệm cần thiết. Vậy, khi bị sảy thai liên tiếp cần làm những xét nghiệm gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Khi bị sảy thai liên tiếp cần làm những xét nghiệm gì?

Khi bị sảy thai liên tiếp cần làm những xét nghiệm gì?

Khi bị sảy thai liên tiếp cần làm những xét nghiệm gì?

Các bác sĩ cho biết, khi bị sảy thai liên tiếp thì tiến hành các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là rất quan trọng. Trong vòng 1 tháng sau khi bị sảy thai, các cặp vợ chồng nên tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát và làm xét nghiệm máu, xét nghiệm nhiễm sắc thể.

Đây là 2 loại xét nghiệm mà cả người vợ và chồng đều phải thực hiện, mục đích là để kiểm tra xem họ có mắc các bệnh như: Thiếu máu, bất thường nhóm máu hay tế bào máu, tiểu đường, HIV hay rối loạn nhiễm sắc thể… không.

Bên cạnh đó, người vợ và chồng cũng cần thực hiện một số loại xét nghiệm riêng biệt sau:

Xét nghiệm khi bị sảy thai đối với người chồng

♦ Xét nghiệm tinh dịch đồ

Để kiểm tra và đánh giá hình dạng, số lượng, khả năng di chuyển và hoạt động của tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng sống, độ pH hay sự tồn tại của các kháng thể kháng tinh trùng…

♦​ Xét nghiệm nhiễm sắc thể tinh trùng

Xét nghiệm này giúp kiểm tra xem tinh trùng có bị dị tật hay không. Nếu tinh trùng bị đứt gãy nhiễm sắc thể, thai nhi có thể ngừng phát triển dẫn đến sảy thai hay bị dị tật và chất lưu trong tử cung.

Tư vấn online

Xét nghiệm khi bị sảy thai đối với người vợ

♦​ Xét nghiệm hội chứng miễn dịch

Là xét nghiệm anti phosholipid và anti cardiolipin - hội chứng miễn dịch xuất hiện khi có sự thụ thai. Vì có một số trường hợp mang thai, cơ thể sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng viêm hay tắc mạch vi thể, khiến thai nhi không nhận đủ máu và các chất dinh dưỡng dẫn đến thai ngừng phát triển.

Xét nghiệm này cần được thực hiện ngay khi nữ giới đang mang thai hoặc không quá 1 tháng sau khi bị sảy thai. Nếu sức khỏe bình thường thì kết quả đều cho âm tính.

♦​ Xét nghiệm nội tiết

Chủ yếu kiểm tra nồng độ của các hormone prolactin, testosterone và progesterone… cũng như khả năng dự trữ buồng trứng. Xét nghiệm nồng độ hormone được thực hiện vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt, còn xét nghiệm dự trữ buồng trứng có thể thực hiện vào một ngày bất kỳ.

♦​ Chụp vòi trứng và tử cung

Giúp phát hiện một số bất thường về vòi trứng và tử cung như: Tắc vòi trứng, hẹp hay giãn vòi trứng, tử cung nhi tính, tử cung có vách ngăn hay bị dị dạng, dính buồng hay cổ tử cung…

Chụp tử cung và vòi trứng là một thủ thuật rất đơn giản, nữ giới sẽ chỉ cảm thấy đau tức bụng một chút. Tuy nhiên, trong thời gian tiến hành chụp ảnh, các chị em không nên để mang thai, vì cần phải uống thuốc kháng sinh trước và sau thủ thuật để tránh bị viêm viêm nhiễm.

Khi bị sảy thai liên tiếp cần làm những xét nghiệm gì?

Khi bị sảy thai liên tiếp cần làm những xét nghiệm gì?

Mong rằng, qua những chia sẻ trên có thể giúp các cặp vợ chồng hiểu rõ hơn những xét nghiệm cần thực hiện khi bị sảy thai liên tiếp. Ngoài ra, khi gặp phải tình trạng này, cả vợ và chồng nên đến ngay phòng khám chúng tôi. Vì đây là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín và đáng tin cậy.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn được trang bị máy móc xét nghiệm hiện đại, quy tụ đội ngũ bác sĩ lành nghề, có quy trình và thủ tục thăm khám nhanh gọn, các thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn, chi phí hợp lý… nên các cặp đôi có thể yên tâm khi đến đây.

Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc liên quan, các cặp vợ chồng vui lòng nhấp chọn bảng tư vấn bên dưới để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn online