Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Khi bị bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi hẳn được không ?

Ngày đăng : 02-12-2016 - Lượt xem : 430

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, do vi khuẩn có khả năng lây nhiễm rất mạnh, nên để chữa khỏi căn bệnh này thật không phải chuyện dễ dàng. Thế nên, nhiều người nghi ngờ hoặc chẳng may mắc phải bệnh lậu đều lo lắng, thắc mắc khi bị bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi hẳn được không ? bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến người bệnh nhiều thông tin hữu ích, hy vọng có thể giúp người bệnh hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khi bị bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi hẳn được không ?

Khi bị bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi hẳn được không ?

Khi bị bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi hẳn được không ?

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, tốc độ lây nhiễm của bệnh lậu rất nhanh, thậm chí có thể biến chứng di căn sang bộ phận khác, khiến cho nhiều trường hợp người bệnh gặp khó khăn trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho rằng, bệnh lậu có thể chữa khỏi hẳn nếu người bệnh đảm bảo những yếu tố sau:

Người bệnh phát hiện và điều trị bệnh sớm, vì thường bệnh lậu có 2 giai đoạn là lậu cấp tính và lậu mãn tính.

➣ Lậu cấp tính là giai đoạn đầu sau 2 đến 7 ngày đã bị lây nhiễm vi khuẩn lậu. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ nhận thấy các triệu chứng như đái buốt, đái rắt, đau, ngứa niệu đạo hoặc bị chảy mủ màu trắng xanh hay vàng từ niệu đạo vào mỗi buổi sáng, thậm chí có thể tiểu ra máu…

➣ Lậu mãn tính là giai đoạn khi lậu cấp tính không được chữa trị hoặc giảm dần, nên khiến cho bệnh trở nên dai dẳng và khó điều trị hơn. Trong giai đoạn này, các triệu chứng thường gặp như tiểu đục, tiểu mủ trắng hoặc ra chất nhầy, huyết trắng khi lao động nặng….Bên cạnh đó, lậu mãn tính còn gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như viêm hậu môn, viêm hầu họng hoặc viêm khớp, loét giác mạc và thậm chí là gây vô sinh.

Qua đây, có thể thấy lậu càng phát hiện sớm thì quá trình điều trị sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, cũng như giúp người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian. Vậy nên khi phát hiện bản thân có những triệu chứng bất thường kể trên, hãy đến ngay phòng khám chúng tôi, để được bác sĩ chuyên môn cao hỗ trợ thăm khám, làm xét nghiệm cần thiết và can thiệp điều trị đúng cách.

Ngoài ra, người bệnh đang trong quá trình điều trị bệnh lậu mãn tính cần thực hiện nghiêm chỉnh các lưu ý dưới đây như:

➣ Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị, không được tự mua thuốc điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định, hướng dẫn từ bác sĩ.

➣ Kết hợp điều trị bệnh cho cả bạn tình, để tránh trường hợp lây bệnh lại từ bạn tình.

➣ Khám sức khỏe định kỳ sau khi đã được điều trị, không được chủ quan để đảm bảo lậu không tái phát.

➣ Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su, nhưng không thể chắc chắn 100% ngăn ngừa được lậu. Do đó, tốt hơn hết người bệnh nên kiêng cữ quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh hoặc đang được hỗ trợ điều trị bệnh.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề khi bị bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi hẳn được không ? Nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, hãy liên hệ ngay đến phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ nhiều kinh nghiệm giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online