Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Khi bệnh mụn rộp sinh dục tái phát thì phải làm sao?

Ngày đăng : 08-03-2017 - Lượt xem : 381

Mụn rộp sinh dục là bệnh có khả năng lây nhiễm và tỉ lệ tái phát cao, khiến những ai không may mắc phải bệnh này lâm vào hoàn cảnh khó khăn, khốn đốn. Vậy, khi bệnh mụn rộp sinh dục tái phát thì phải làm sao? Vấn đề này sẽ được làm rõ ngay qua những thông tin, kiến thức được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Khi bệnh mụn rộp sinh dục tái phát thì phải làm sao?

Khi bệnh mụn rộp sinh dục tái phát thì phải làm sao?

Khi bệnh mụn rộp sinh dục tái phát thì phải làm sao?

Mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục là bệnh tình dục do Herpes Simplex Virus (virus HSV) gây ra. Bệnh này có tỷ lệ tái phát cao, bởi vì:

➣ Virus HSV đặc biệt bám rất chặt và lưu trú chủ yếu ở hệ thần kinh nên rất khó để loại bỏ chúng.

➣ Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe trong và sau khi hỗ trợ điều trị bệnh không hợp lý, khiến khả năng miễn dịch bị suy giảm, virus tiềm ẩn sinh sôi nảy nở và bùng phát bệnh trở lại.

➣ Phác đồ hỗ trợ điều trị không khoa học, không đúng cách, lạm dụng thuốc kháng sinh tạo điều kiện cho các virus gây bệnh bám vào cơ thể, tái sinh và từng bước phát triển mạnh mẽ, khiến bệnh tái phát.

Tư vấn online

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội nguy hiểm, do đó khi bệnh tái phát người bệnh nên tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh theo đúng phác đồ và hướng dẫn của các bác sĩ. Nếu bệnh tái phát không thường xuyên thì chỉ cần hỗ trợ điều trị triệu chứng bằng các loại thuốc giảm đau hoặc thuốc bôi trực tiếp lên da, nếu bội nhiễm thì sử dụng thêm thuốc kháng sinh.

Trường hợp bệnh tái phát nhiều lần thì các bác sĩ buộc phải áp dụng phương pháp tiêm máu tự thân. Tức là lấy máu ở tĩnh mạch tay sau đó tiêm vào mông của người bệnh, tiền 2 lần/ tuần và tiên khoảng 15 lần thì ngưng. Ngoài ra, nếu bị bội nhiễm thì các bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng thêm kháng sinh theo một liều lượng nhất định.

Bên cạnh việc tuân thủ phác đồ hỗ trợ điều trị, để hạn chế nguy cơ bệnh mụn rộp sinh dục tái phát cũng như giúp sức khỏe mau chóng hồi phục, người bệnh nên lưu ý một số điều sau:

➣ Không nên quan hệ tình dục bừa bãi hay quan hệ tình dục không an toàn với đối tác mắc bệnh.

➣ Vệ sinh thân thể sạch sẽ để các vi khuẩn, virus gây bệnh xâm có điều kiện xâm nhập vào cơ thể, khiến bệnh mụn rộp sinh dục tái phát trở lại.

➣ Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như: Khăn mặt, khăn tắm, quần áo, bồn tắm, bồn cầu… với người người bệnh.

➣ Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, thường xuyên vận động và luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ tái phát của bệnh mụn rộp sinh dục.

Khi bệnh mụn rộp sinh dục tái phát thì phải làm sao?

Khi bệnh mụn rộp sinh dục tái phát thì phải làm sao?

Hy vọng, những thông tin trên có thể giúp các bệnh nhân hiểu thêm về những việc cần làm khi bệnh mụn rộp sinh dục tái phát. Ngoài ra, để việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục đạt hiệu quả cao cũng như hạn chế nguy cơ tái phát bệnh, các bệnh nhân hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Bởi vì, đây là phòng khám đa khoa, chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội, phụ khoa, nam khoa, cơ xương khớp, tai mũi họng… chất lượng cao và uy tín tại TPHCM.

Đặc biệt, với nhiều ưu điểm nổi bật như: Được trang bị máy móc và thiết bị hiện đại, quy tụ đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, thái độ phục vụ tận tâm và nhiệt tình, tác phong làm việc chuyên nghiệp, chi phí điều trị hợp lý… phòng khám chúng tôi tự tin sẽ mang đến sự yên tâm và thoải mái cho các bệnh nhân khi đến đây.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc liên quan, người bệnh vui lòng click vào bảng chat để được bác sĩ hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tư vấn online