Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Hút thai xong ra dịch màu nâu có sao không?

Ngày đăng : 16-01-2017 - Lượt xem : 881

Hỏi: Chào bác sĩ, vừa qua cháu có thực hiện thủ thuật hút thai, tính đến nay đã được 1 tuần rồi. Thế nhưng, không hiểu sao vùng kín của cháu vẫn còn ra dịch màu nâu. Bác sĩ cho cháu hỏi hút thai xong ra dịch màu nâu có sao không? có nguy hiểm không ạ? Rất mong bác sĩ sớm giải giúp cháu, cháu xin cảm ơn nhiều. (Mỹ Hạnh – TPHCM).

Trả lời: Chào Hạnh, xin cảm ơn bạn đã thật sự tín nhiệm và gửi thắc mắc về hộp thư của phòng khám chúng tôi. Với câu hỏi của bạn các bác sĩ xin trả lời như sau.

Hút thai xong ra dịch màu nâu có sao không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, ra dịch màu nâu sau hút thai là hiện tượng rất bình thường. Thông thường, hiện tượng này kéo dài trong khoảng 7 – 10 ngày hoặc 2 tuần, nhưng lượng dịch ra ít và cơ thể không có triệu chứng bất thường khác. Như vậy, với trường hợp của bạn thì không cần quá lo lắng nhé.

Hút thai xong ra dịch màu nâu có sao không?

Hút thai xong ra dịch màu nâu có sao không?

Tuy nhiên, nếu hút thai xong mà dịch màu nâu tiết ra trong thời gian dài và kèm theo một số biểu hiện khác thường (sốt, đau bụng…) thì bạn cần sớm tiến hành thăm khám.

Trường hợp hút thai xong ra dịch màu nâu có thể do

♦ Tổn thương nội mạc tử cung

Phá thai không an toàn, bác sĩ tay nghề kém là những nguyên nhân khiến nội mạc tử cung bị tổn thương và lâu hồi phục. Đây cũng chính là lý do thời gian âm đạo ra dịch màu nâu kéo dài. Tổn thương nội mạc tử cung có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này của chị em phụ nữ.

♦​ Viêm nhiễm tử cung hay cổ tử cung

Phá thai không an toàn có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn từ bên ngoài thông qua âm đạo và xâm nhập vào bên trong, gây viêm nhiễm phụ khoa như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hay tử cung…

Tư vấn online

♦​ Ứ dịch sau hút thai

Sau hút thai, khi tử cung bắt đầu co hồi sẽ có chất dịch từ lòng tử cung thoát ra bên ngoài theo đường âm đạo. Nếu tử cung gặp bất thường, tử cung co hồi chậm sẽ khiến các chất dịch không thể thoát ra mà ứ lại trong tử cung.

Ứ dịch trong tử cung khiến âm đạo ra dịch màu nâu kéo dài, nếu tình trạng này kèm theo nhiễm trùng có thể gây đau bụng, sốt cao… gây nguy hiểm đến sức khỏe nữ giới.

♦​ Sót nhau hay sót thai

Là biến chứng nguy hiểm của quá trình phá thai không an toàn. Khi sót nhau, sót thai, cơ thể nữ giới sẽ có các biểu hiện như: Vùng kín ra dịch màu nâu trong thời gian dài, đau vùng bụng dưới, nóng sốt, uể oải…

Sót nhau hay sót thai nếu không được xử lý kịp thời có thể gây nhiễm trùng tử cung hay băng huyết. Trường hợp băng huyết nặng, máu chảy ra ồ ạt có thể dẫn đến hôn mê hay thậm chí là tử vong.

Hút thai xong ra dịch màu nâu có sao không?

Hút thai xong ra dịch màu nâu có sao không?

Qua đây, có thể nhận thấy rằng hiện tượng vùng kín ra dịch màu nâu sau hút thai do phá thai không an toàn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Do đó, khi quyết định phá thai bằng phương pháp hút thai, thai phụ nên tìm đến phòng khám chúng tôi, đây là địa chỉ chuyên sản phụ khoa chính quy, chất lượng.

Vì sao bạn nên chọn hút thai tại phòng khám chúng tôi ?

➣ Là phòng khám chính quy và được Sở Y Tế Hồ Chí Minh cấp giấy phép hoạt động.

➣ Phòng khám quy tụ nhiều bác sỹ giỏi và có chuyên môn cao và tận tâm trong nghề.

➣ Kỹ thuật và trang thiết bị tại phòng khám hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn phòng khám chất lượng.

➣ Quy trình phá thai tại phòng khám rõ ràng và cặn kẽ. Nếu bạn thắc mắc thì bác sỹ chuyên môn sẽ chịu khó giải thích cho bạn.

➣ Phòng khám sẽ bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng 100%.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề hút thai xong ra dịch màu nâu. Với những thông tin trên mà bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy click vào khung CHAT để bác sỹ tư vấn cặn kẽ và chi tiết hơn.

Tư vấn online

Xêm thêm

♦ Chữa sót nhau thai bằng rau ngót có an toàn không ?

♦ Sót nhau thai có nguy hiểm không