Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Hút thai không thấy ra máu liệu có sao không?

Ngày đăng : 21-01-2017 - Lượt xem : 944

Sau khi hút thai, cơ thể thai phụ thường có hiện tượng ra máu âm đạo trong nhiều ngày. Đây là hiện tượng bình thường sau khi hút thai và sẽ chấm dứt khi các tổ chức thai đã được tống hết ra khỏi tử cung. Thế nhưng, có một số chị em sau khi tiến hành thủ thuật hút thai lại không có hiện tượng chảy máu âm đạo. Vậy, hút thai không thấy ra máu liệu có sao không? Hãy theo dõi những lý giải của các bác sĩ về vấn đề này qua nội dung bài viết sau.

Hút thai không thấy ra máu liệu có sao không?

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, sau khi hút thai, chị em phụ nữ thường bị xuất huyết âm đạo, đây là phản ứng co bóp của cổ tử cung nhằm đẩy nhau thai và các chất dịch còn tồn đọng ở bên trong tử cung ra ngoài.

Hút thai không thấy ra máu liệu có sao không?

Hút thai không thấy ra máu liệu có sao không?

Thời gian ra máu thường diễn ra trong khoảng 5 – 7 ngày, đôi khi kéo dài đến 2 tuần. Ban đầu, lượng máu chảy ra khá nhiều, kèm theo đó là cảm giác đau ở vùng bụng dưới, nhưng những triệu chứng này sẽ giảm dần theo thời gian và dần biến mất.

Tư vấn online

Tuy nhiên, có những chị em không có hiện tượng ra máu âm đạo sau hút thai, và hiện tượng này là tốt hay xấu, có nguy hiểm không đều phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể như:

♦ Thai đã được hút sạch

Sau hút thai, cơ thể không có hiện tượng chảy máu âm đạo có thể là do trước đó, thai và nhau thai đã được hút sạch. Nên tử cung không cần co bóp để tống các chất dịch bên trong tử cung ra ngoài. Nếu là trường hợp này thì chị em phụ nữ không cần quá lo lắng.

♦ Ứ dịch trong lòng tử cung

Tình trạng âm đạo không ra máu sau nạo hút thai cũng có thể do ứ dịch trong lòng tử cung, tức là trong lòng tử cung vẫn còn máu cục và một ít mô nhau bị ứ đọng lại. Khi gặp phải tình trạng này, bên cạnh việc âm đạo không ra máu, cơ thể nữ giới còn có một số triệu chứng khác kèm theo như: Đau căng vùng bụng dưới, sốt, mệt mỏi…

Hút thai không thấy ra máu liệu có sao không?

Hút thai không thấy ra máu liệu có sao không?

Ứ dịch lòng tử cung được xem là tình trạng bất ổn sau khi hút thai hay sinh nở, tuy không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của sau này của chị em phụ nữ.

Do vậy, sau khi nạo hút thai nếu không thấy âm đạo ra máu, các chị em nên chủ động đến gặp bác sĩ để được kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý thích hợp.

Ngoài ra, để tránh những biến chứng như: Ứ dịch trong lòng tử cung, nhiễm trùng tử cung, sót nhau, sót thai… khi quyết định phá thai, các mẹ bầu nên cân nhắc lựa chọn những địa chỉ đình chỉ thai nghén an toàn và uy tín hoặc có thể trực tiếp đến phòng khám chúng tôi.

Bởi vì, đây là một trong những cơ sở y tế chuyên sản khoa chất lượng và uy tín. Đặc biệt, phòng khám chúng tôi có nhiều ưu điểm nổi bật, tự tin có thể mang đến môi trường y tế an toàn cho các thai phụ, điển hình như:

➣ Có máy móc, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

➣ Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa.

➣ Quy trình đình chỉ thai kỳ nhanh chóng và rõ ràng, thủ tục đơn giản.

➣ Chi phí hút thai hợp lý và được niêm yết công khai, minh bạch.

Trên đây là những thông tin cần biết về hiện tượng sau hút thai không ra máu mà phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ đến chị em phụ nữ. Nếu còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì về tình trạng này, các chị em vui lòng nhấp vào bảng tư vấn online bên dưới, để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp rõ ràng hơn.

Tư vấn online