Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Hút thai 2 lần liên tiếp có nguy hiểm và ảnh hưởng thế nào?

Ngày đăng : 18-01-2017 - Lượt xem : 818

Hỏi: Chào bác sĩ, em vừa lập gia đình và đã mang thai 2 lần. Thế nhưng, do điều kiện kinh tế khó khăn nên cả 2 lần em đều bỏ thai bằng phương pháp hút thai. Khi vô tình đọc được thông tin thì em được biết hút thai nhiều lần gây nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau, nhưng lại không biết thực hư ra sao? Bác sĩ vui lòng cho em hỏi, hút thai 2 lần liên tiếp có nguy hiểm và ảnh hưởng thế nào? Xin cảm ơn (T. Ngọc – TPHCM)

Trả lời: Chào Ngọc, chúng tôi thật sự thông cảm cũng như cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Với thắc mắc này các bác sĩ của phòng khám xin giải đáp như sau.

Hút thai 2 lần liên tiếp có nguy hiểm và ảnh hưởng thế nào?

Hút thai 2 lần liên tiếp có nguy hiểm và ảnh hưởng thế nào?

Hút thai 2 lần liên tiếp có nguy hiểm và ảnh hưởng thế nào?

Như các bác sĩ chia sẻ, hút thai là biện pháp phá thai sử dụng kết hợp ống nhựa và thiết bị bơm chân không để loại bỏ thai, nhau thai ra khỏi tử cung người mẹ.

Hút thai là thủ thuật đơn giản của sản khoa nhưng hút thai 2 lần liên tiếp có thể để lại nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng như:

♦ Rối loạn kinh nguyệt

Hút thai liên tục có thể khiến lớp nội mạc tử cung chưa kịp lành lại phải chịu tổn thương. Điều này ảnh hưởng đến chức năng của lớp nội mạc tử cung, và có thể dẫn đến hiện tượng vô kinh. Bên cạnh đó, việc hút thai 2 lần liên tiếp dễ khiến nữ giới bị mất cân bằng nội tiết tố, từ đó gây rối loạn kinh nguyệt.

♦​ Viêm nhiễm buồng trứng

Hút thai nhiều lần liên tiếp có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong qua đường âm đạo, gây viêm buồng trứng. Nếu không chữa trị kịp thời có thể khiến vi khuẩn lây lan hoặc dẫn đến vô sinh.

♦​ Tắc vòi trứng

Nạo hút thai nhiều lần liên tiếp và không an toàn là một trong những nguyên nhân gây viêm tắc vòi trứng. Nguyên nhân là do hút thai liên tiếp có thể khiến cổ tử cung không thể khép kín, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong và gây viêm nhiễm ngược lên tử cung và hai vòi trứng, dẫn đến tắc vòi trứng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát hàng đầu ở nữ giới.

Tư vấn online

♦​ Dính cổ tử cung và buồng tử cung

Hút thai nhiều lần liên tiếp có thể gây dính cổ tử cung hay buồng tử cung. Điều này dẫn đến tình trạng xuất huyết vùng chậu hay máu trào ngược vào khoang bụng, từ đó gây lạc nội mạc tử cung.

♦​ Viêm cổ tử cung và nội mạc tử cung

Sau khi hút thai, lớp nội mạc tử cung cần một khoảng thời gian nhất định để phục hồi. Do đó, nếu lại tiếp tục phá thai, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và gây viêm cổ tử cung hoặc viêm nội mạc tử cung.

♦​ Viêm vùng chậu

Nạo hút thai nhiều lần liên tiếp là một trong những nguyên nhân gây viêm vùng chậu. Bệnh này nếu không được điều trị đúng phương pháp rất dễ tái phát và dẫn đến vô sinh.

♦​ Gây sót nhau và khó sinh

Quá trình nạo hút thai là phải nạo bỏ lớp nội mạc tử cung. Việc phá thai 2 hay nhiều lần liên tiếp khiến lớp nội mạc tử cung tổn thương càng lớn. Từ đó khiến nữ giới khi có thai trở lại rất dễ bị khó sinh và sót nhau.

♦​ Vô sinh

Viêm tắc vòi trứng, rối loạn kinh nguyệt, viêm buồng trứng, dính cổ tử cung hay buồng tử cung, viêm vùng chậu… do hút thai 2 hay nhiều lần liên tiếp đều có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Hút thai 2 lần liên tiếp có nguy hiểm và ảnh hưởng thế nào?

Hút thai 2 lần liên tiếp có nguy hiểm và ảnh hưởng thế nào?

Lời khuyên từ chuyên gia  về việc hút thai 2 lần liên tiếp

Phá thai 1 hay nhiều lần dù bằng bất kỳ phương pháp nào cũng có thể tổn thương đến tử cung và các cơ quan sinh sản khác cũng như gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nhất là có thể đe dọa đến tính mạng nếu không được thực hiện ở những cơ sở y tế an toàn, uy tín.

Do đó, khi quyết định phá thai, chị em phụ nữ hãy lựa chọn những cơ sở y tế chất lượng hoặc trực tiếp đến phòng khám chúng tôi. Tại đây phòng khám chúng tôi có:

➣ Quy trình thăm khám được các chuyên gia thực hiện.

➣ Đội ngũ bác sỹ giỏi và tận tình trong công việc. Giúp bạn an toàn hơn trong việc hút thai.

➣ Trang thiết bị y tế hiện đại, tân tiến để phục vụ quá trình hút thai được thành công và an toàn cho chị em.

➣ Bảng giá hợp lý và được công khai rõ ràng.

➣ Thông tin khách hàng được phòng khám cam kết bảo mật hoàn toàn.

Với những thông tin nêu trên, nếu còn bất cứ thắc mắc gì nữ giới có thể nhấp chọn bảng chat để được các bác sĩ tư vấn rõ ràng hơn.

Tư vấn online