Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Hướng dẫn thuốc đặt viêm phần phụ tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Ngày đăng : 22-04-2017 - Lượt xem : 289

Việc điều trị các bệnh phụ khoa, trong đó có viêm phần phụ bằng cách sử dụng thuốc đặt sẽ mang lại hiệu quả cao nếu chị em phụ nữ biết đặt thuốc đúng cách. Chính vì vậy, qua bài viết sau các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu xin hướng dẫn cách sử dụng thuốc đặt viêm phần phụ đúng cách, các chị em hãy cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn thuốc đặt viêm phần phụ tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hướng dẫn thuốc đặt viêm phần phụ tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hướng dẫn thuốc đặt viêm phần phụ tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, các loại thuốc điều trị viêm phần phụ hay các bệnh phụ khoa khác thường ở nhiều dạng khác nhau như: Viên nén hay viên trứng... Chúng đều là loại thuốc dùng đặt tại chỗ, có các dụng kháng tác nhân gây bệnh và cải thiện tình trạng viêm nhiễm.

Đa phần, các loại thuốc đặt đều có hiệu quả cao và tức thì, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thuốc đúng cách, không những khiến bệnh ngày càng trầm trọng mà còn gây ra những tác dụng phụ cũng như hậu quả không đáng có.

Tư vấn online

Do đó, để phát huy tác dụng tối đa của thuốc cũng như hạn chế phát sinh các tác dụng phụ, nữ giới có thể tham khảo và tiến hành đặt thuốc theo các bước sau:

➣ Bước 1: Chuẩn bị thuốc đặt, bông y tế sạch, băng vệ sinh, nước sôi để nguội hoặc băng gạc y tế sạch và đã được làm ẩm.

➣ Bước 2: Nhúng thuốc vào nước sôi để nguội trong khoảng 20 - 30 giây hoặc đặt thuốc lên miếng gạc y tế đã được làm ẩm, để giúp thuốc ngấm vào âm đạo nhanh và dễ dàng hơn. Lưu ý, thời gian nhúng thuốc vào trong nước không nên quá 20 - 30 giây, để tránh khiến thuốc thuốc tan hết trước khi đặt.

➣ Bước 3: Rửa sạch 2 tay bằng xà phòng và lau khô trước khi đặt thuốc, để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

➣ Bước 4: Nằm kê mông hơi cao, dựng thẳng hai đầu gối lên, nữ giới có thể nửa nằm nửa ngồi. Tiếp đến, tiến hành kẹp viên thuốc vào hai ngón tay đưa vào bên trong âm đạo, dùng ngón tay đẩy thuốc càng sâu càng tốt. Sau đó, nằm nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 15 phút để thuốc không bị rơi ra ngoài.

Chị em phụ nữ nên đặt thuốc vào ban đêm để tránh tình trạng thuốc có thể bị rơi ra ngoài cũng như giúp thuốc ngấm lâu và hiệu quả hơn. Nếu đặt thuốc vào ban ngày thì các chị em nên sử dụng bông y tế cố định thuốc lại rồi mang băng vệ sinh vào, cần chú ý thay băng vệ sinh sau vài giờ để đảm bảo vùng kín luôn khô thoáng.

Hướng dẫn thuốc đặt viêm phần phụ tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hướng dẫn thuốc đặt viêm phần phụ tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, khi sử dụng thuốc đặt viêm phần phụ, các chị em cần lưu ý một số điều sau:

➣ Nên tiến hành thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng thuốc, tốt nhất nên tiến hành đặt thuốc ngay tại phòng khám.

➣ Nên thăm khám và điều trị cho cả bạn tình để tránh tình trạng viêm nhiễm ngược dòng hay tái nhiễm ngay sau khi điều trị.

➣ Cần kiêng quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc, nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao và nhanh chóng.

➣ Vệ sinh vùng kín đúng cách và sạch sẽ trong thời gian đặt thuốc và cả sau khi đã khỏi bệnh, để ngăn ngừa viêm phần phụ tái phát cũng như phòng tránh các viêm nhiễm phụ khoa khác.

➣ Chỉ nên đặt thuốc trong thời gian từ 7 - 10 ngày, không nên sử dụng trên 14 ngày vì có thể gây nhờn thuốc. Nếu trong quá trình đặt thuốc, các triệu chứng của bệnh phụ khoa không thuyên giảm, các chị em cần báo lại với bác sĩ, để có cách điều trị thích hợp và hiệu quả hơn.

➣ Cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo bệnh đã khỏi hẳn.

Với những chia sẻ về cách sử dụng thuốc đặt viêm phần phụ trên, nếu nữ giới còn có bất kỳ thắc mắc gì thì vui lòng click vào bảng chat bên dưới để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Tư vấn online