Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Hướng dẫn đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách?

Ngày đăng : 20-03-2017 - Lượt xem : 426

Thuốc kháng sinh dạng đặt được áp dụng khá phổ biến trong quá trình điều trị viêm âm đạo. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ mang lại hiệu quả khi được sử dụng đúng cách. Do đó, bài viết sau xin hướng dẫn đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách, các chị em có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Hướng dẫn đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách?

Hướng dẫn đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách

Hướng dẫn đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách

Các bác sĩ cho biết, viêm âm đạo chủ yếu được điều trị bằng các loại thuốc đặt và có nhiều dạng khác nhau như: Viên nén, viên trứng… Các loại thuốc này có tác dụng tại chỗ và có thành phần chủ yếu là các chất kháng tác nhân gây bệnh, nhằm hỗ trợ điều trị viêm âm đạo cũng như các bệnh phụ khoa khác.

Hiện nay, thuốc đặt âm đạo được chia thánh nhiều loại như: Thuốc chứa hormone estrogen, thuốc chỉ chứa một loại kháng sinh (sử dụng khi biết rõ tác nhân gây bệnh) và thuốc chứa nhiều kháng sinh (có thể tiêu diệt nhiều tác nhân gây bệnh cùng lúc).

Tư vấn online

Để hạn chế biến chứng cũng như mang lại hiệu quả cho quá trình điều trị viêm âm đạo, các chị em cần đặt thuốc theo đúng hướng dẫn sau:

➣ Bước 1: Chuẩn bị thuốc đặt, bông sạch, băng vệ sinh, nước sôi để nguội hoặc gạc y tế sạch đã được làm ẩm.

➣ Bước 2: Trước khi đặt thuốc, các chị em nên nhúng thuốc vào nước sôi để nguội hoặc để trên miếng gạc ẩm trong khoảng 20 – 30 giây. Bước này chỉ nên thực hiện đối với thuốc đặt dạng viên nén, nhằm giúp thuốc nhanh chóng ngấm vào âm đạo và hạn chế việc thuốc có thể rơi ra khi đặt.

➣ Bước 3: Rửa tay sạch bằng xà phòng và lau khô để đảm bảo an toàn vệ sinh và tiến hành đặt thuốc theo các bước sau:

Nằm kê mông hơi cao và dựng hai đầu gối lên, hoặc có thể ở tư thế nửa nằm, nửa ngồi.

Kẹp viên thuốc vào hai ngón tay và đưa vào bên trong âm đạo, dùng ngón tay đẩy thuốc vào càng sâu càng tốt.

Sau đó nằm nghiêng và nghỉ ngơi trong khoảng 15 phút, có thể sử dụng bông gòn cố định thuốc và mang băng vệ sinh vào để thuốc không rơi ra bên ngoài hay làm bẩn quần lót.

Lưu ý: Nữ giới chỉ nên đặt thuốc trong khoảng 7 – 10 ngày, không nên sử dụng quá lâu vì có thể gây nhờn thuốc, nên đặt thuốc vào buổi tối để hạn chế tình trạng thuốc rơi ra ngoài, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách trong khi đặt thuốc để phát huy hiệu quả của thuốc cũng như phòng tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Hướng dẫn đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách

Hướng dẫn đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách

Ngoài ra, khi nhận thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo như: Vùng kín ngứa ngáy, niêm mạc âm đạo tấy đỏ, ra nhiều khí hư có mùi hôi và màu sắc bất thường… thì nữ giới nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để thăm khám và tiến hành điều trị.

Phòng khám chúng tôi hiện là địa chỉ chuyên phụ khoa uy tín, có thể mang lại môi trường khám chữa bệnh an toàn cho chị em phụ nữ nhờ có nhiều ưu điểm như:

➣ Có cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và công nghệ hiện đại.

➣ Quy tụ đội ngũ các bác sĩ chuyên phụ khoa giỏi, tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm.

➣ Đội ngũ nhân viên có thái độ phục vụ nhiệt tình và lịch sự, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

➣ Chi phí kiểm tra và điều trị viêm âm đạo cũng hợp lý, được công khai và niêm yết rõ ràng.

Trên đây là hướng dẫn đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách, nếu các chị em còn có thắc mắc gì thì vui lòng nhấp vào bảng chat để được bác sĩ tư vấn rõ ràng hơn.

Tư vấn online