Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Hội chứng lạc nội mạc tử cung là bệnh gì ?

Ngày đăng : 14-04-2017 - Lượt xem : 194

Lạc nội mạc tử cung có thể là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới nếu như không phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn chưa hiểu rõ đây là căn bệnh như thế nào. Vì thế, hội chứng lạc nội mạc tử cung là bệnh gì? Tìm hiểu về nó để có những biện pháp xử lý bệnh an toàn.

Hội chứng lạc nội mạc tử cung

Hội chứng lạc nội mạc tử cung là bệnh gì ?

Hội chứng lạc nội mạc tử cung là bệnh gì?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, lạc nội mạc tử cung là hiện tượng rối loạn ở tử cung, cụ thể là vốn dĩ, các lớp bên trong tử cung phải nằm trong tử cung nhưng giờ nó lại “đi lạc” ra bên ngoài và thường là “ lạc” tới buồng trứng hoặc bàng quang. Vì thế, khi các lớp tử cung này phát triển hơn và không thoát được ra ngoài nó sẽ gây ra các triệu chứng như:

- Bị rối loạn kinh nguyệt, nhất là bị đau bụng dữ dội trong thời gian trước chu kỳ kinh nguyệt.

- Gây ra các triệu chứng đau ở vùng lưng hay vùng chậu.

- Bị đau rát khi quan hệ tình dục.

- Luôn có cảm giác buồn đi tiểu, vì lạc nội mạc tử cung thường kích thích lên bàng quang.

- Có vấn đề về tiêu hóa, cụ thể là bị táo bón, tiêu chảy.

- Có thể bị đau tức khi thở.

Tư vấn online

Lạc nội mạc tử cung có thể sẽ lan xuống buồng trứng. Từ đó, sẽ có thể làm suy giảm khả năng phóng noãn và khả năng thụ tinh của noãn, làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai. Do vậy, ngay khi phát hiện ra các hội chứng hiện tượng dính buồng tử cung như kể trên, các chị em cần phải đi khám ngay.

Nguyên nhân bị lạc nội mạc tử cung

Để giúp cho các chị em hiểu hơn về bệnh lạc nội mạc tử cung, ngoài việc tư vấn về các hội chứng lạc nội mạc tử cung, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em cả về những nguyên nhân gây nên bệnh. Để từ đó, các chị em có thể hiểu được nguyên nhân vì sao mình bị bệnh, hoặc là từ những nguyên nhân gây bệnh đó, sẽ tự rút ra phương pháp phòng tránh bệnh cho mình.

Theo khảo sát thì phần lớn các chị em khi đến phòng khám chúng tôi bị lạc nội mạc tử cung đều xuất phát từ các nguyên nhân gây bệnh dưới đây, đó là:

- Quan hệ tình dục không an toàn, cụ thể là quan hệ trong những ngày hành kinh khiến cho máu kinh bị đẩy ngược vào trong nên dẫn đến lạc nội mạc tử cung.

Hội chứng lạc nội mạc tử cung là bệnh gì ?

Điều trị lạc nội mạc tử cung tại Đa Khoa Hoàn Cầu

- Là hệ lụy của phẫu thuật, khi phẫu thuật các lớp lót tử cung có thể bị dính vào các vết phẫu thuật, từ đó khiến cho các lớp lót tử cung “bị lạc”.

- Bị rối loạn cơ thể, sự rối loạn đó có thể làm phá hủy các mô của nội mạc tử cung.

- Máu kinh bị chảy ngược, nguyên nhân gây nên điều đó có thể là do cổ tử cung có cấu tạo bị bít kín nên khi máu kinh chảy ra ngoài không chảy được hết và bị đẩy ngược vào trong.

Để xác định được nguyên nhân gây bệnh là gì thì các chị em cần phải đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để xác định chính xác. Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề hội chứng lạc nội mạc tử cung và các nguyên nhân phát hiện dính buồng tử cung gây bệnh. Nếu chị em muốn được tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ đến đường dây nóng 028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được hướng dẫn tận tình.

Tư vấn online