Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Hình ảnh viêm tuyến bartholin ở phụ nữ

Ngày đăng : 03-11-2016 - Lượt xem : 1022

Viêm tuyến bartholin là căn bệnh phụ khoa thường xảy ra ở chị em phụ nữ, nhất là chị em đang trong độ tuổi sinh nở. Khi chẳng may bị nhiễm khuẩn ở âm hộ do giao hợp hoặc do sinh đẻ và kinh nguyệt, thì vi khuẩn gây bệnh rất dễ qua lỗ ống dẫn xâm nhập tuyến, từ đó có thể dẫn tới nhiễm khuẩn mà phát sinh viêm tuyến Bartholin. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này, nên những hình ảnh viêm tuyến bartholin ở phụ nữ trong bài viết này, hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho chị em.

Hình ảnh viêm tuyến bartholin ở phụ nữ

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Phụ Khoa cho biết, viêm tuyến Bartholin nếu không sớm được quan tâm chữa trị, thì có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe của người bệnh. Thậm chí, bệnh còn có thể dẫn đến áp xe tuyến, nhưng không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng.

Bệnh viêm tuyến bartholin ở phụ nữ

Bệnh viêm tuyến bartholin ở phụ nữ

Do đó, việc tiến hành thăm khám và điều trị viêm tuyến Bartholin sớm là điều cần thiết khi mắc bệnh. Tuy nhiên, để tìm được hướng xử lý phù hợp, hiệu quả, người bệnh phải được bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến Bartholin là gì?

Thông thường, viêm tuyến Bartholin ở chị em phụ nữ là do những nguyên nhân điển hình như sau gây ra:

➣ Do vệ sinh không sạch sẽ hoặc không đúng cách, nên dễ khiến cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây viêm tuyến Bartholin ở chị em phụ nữ.

➣ Nhiễm khuẩn ở âm hộ hoặc âm đạo nhưng không sớm chữa trị, khiến cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và gây viêm tuyến bartholin.

➣ Một số bệnh nhiễm trùng có khả năng lây qua đường sinh dục, cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm tuyến Bartholin.

Hình ảnh viêm tuyến bartholin ở phụ nữ

Hình ảnh viêm tuyến bartholin ở phụ nữ

Lời khuyên:

➣ Khi nhận thấy những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh viêm tuyến Bartholin dưới đây, chị em nên nhanh chóng tìm đến chữa trị tại Phòng Khám Phụ Khoa :

➣ Người bệnh thường có biểu hiện đau 1 bên ở vùng âm hộ và đi đứng đều cảm thấy đau. Viêm ở giai đoạn đầu khu trú, sau đó mới bắt đầu lan tỏa và phát triển rộng ra, thậm chí có mủ. Trong khi giao hợp, nơi viêm bị va chạm và bị ép mạnh, nên khiến cả vùng này bị đau rát.

➣ Viêm tuyến Bartholin về lâu không được điều trị có thể dẫn tới viêm tuyến bartholin mãn tính, kèm theo triệu chứng mệt mỏi hoặc sau giao hợp tuyến bartholin sẽ bị sưng to, nắn thấy rắn, đau và có ít mủ chảy ra…

➣ Khi tuyến bartholin bị viêm, nó sẽ không thể tiết nhờn nên làm cho chị em đau rát mỗi lần giao hợp và kích thích bàng quang dễ bị rối loạn tiểu tiện.

Qua đây có thể thấy, việc điều trị viêm tuyến bartholin có đạt hiệu quả cao hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh. Đối với tình trạng viêm nhẹ có thể bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc kháng sinh để điều trị. Thế nhưng, khi tình trạng viêm bartholin đã xảy ra áp xe tuyến thì cần có can thiệp để trích mở rộng ống tiết, dẫn lưu mủ.

Chắc hẳn với những thông tin trên đây, các chị em đã phần nào hiểu rõ hơn về bệnh viêm tuyến bartholin. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan đến vấn đề này, chị em có thể nhấp ngay vào bảng chát online bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp cụ thể, chi tiết hơn.

Tư vấn online