Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Hình ảnh thực tế bệnh polyp hậu môn

Ngày đăng : 17-11-2016 - Lượt xem : 370

Polyp hậu môn là một căn bệnh viêm nhiễm ở hậu môn trực tràng khá phổ biến hiện nay, nhưng không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ hết về căn bệnh khó chịu này. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cũng như hình ảnh thực tế bệnh polyp hậu môn đến với mọi người.
Hy vọng, có thể mang đến cho mọi người nhiều kiến thức bổ ích và biết cách phòng tránh cũng như điều trị kịp thời, nếu chẳng may mắc bệnh polyp hậu môn. 

Hình ảnh thực tế bệnh polyp hậu môn

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa cho biết, polyp hậu môn có thể coi là một loại u lành tính ở hậu môn. Bệnh này nếu không sớm được phát hiện và can thiệp điều trị kịp thời, đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh polyp hậu môn, mà người bệnh có thể tham khảo thêm:

➣ Chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày chưa khoa học, hợp lý là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh polyp hậu môn.
 
➣ Hậu môn bị tổn thương do chưa được quan tâm đến vấn đề vệ sinh đúng cách hoặc chà sát hậu môn quá mạnh, bị táo bón lâu ngày hay bị apxe hậu môn…khiến cho vùng hậu môn bị viêm nhiễm, sung huyết. Đây cũng là nguyên nhân điển hình gây ra bệnh polyp hậu môn.

➣ Bệnh polyp hậu môn cũng có thể bắt nguồn từ nhân tố di truyền hoặc do gen độ biến…

➣ Khi ống hậu môn gặp bất thường như ống hậu môn cong hoặc hẹp…sẽ khiến cho việc thoát chất thải gặp khó khăn và lâu dần sẽ tích tụ mủ ở hậu môn gây viêm nhiễm.

➣ Vi khuẩn lao hoặc nhiễm khuẩn lao cũng là những nguyên nhân gây ra viêm nhiễm hậu môn và hình thành nên bệnh polyp hậu môn.

Khi mắc phải bệnh polyp hậu môn, người bệnh sẽ nhận thấy rõ các triệu chứng bất thường dưới đây:

➣ Đại tiện ra máu là triệu chứng đầu tiên nhất của bệnh polyp hậu môn. Tuy nhiên, lượng máu ra khá ít và chỉ có màu đi kèm phân khi đi đại tiện hoặc thấy máu thấm ở giấy vệ sinh.

➣ Đường ruột của người bệnh bị kích ứng, bụng khó chịu và có cảm giác đau bụng hoặc cảm giác mót nặng khi đi đại tiện.

➣ Polyp hậu môn khi tiến triển nặng hơn, có thể sẽ bị sa ra ngoài hậu môn trông giống như bệnh trĩ hoặc lòi dom.

Lời khuyên:

Dù bất cứ bệnh gì, nếu không sớm được điều trị thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của chính bản thân người bệnh. Chính lẽ đó, khi mắc bệnh polyp hậu môn, người bệnh cần đến ngay Phòng Khám Đa Khoa để được bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề thăm khám và tìm hướng xử lý hiệu quả. Bởi nếu kéo dài thời gian chữa trị, bệnh này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Mất máu, viêm nhiễm nặng, nhiễm trùng máu hay thậm chí có khả năng bị ung thư hậu môn trực tràng…

Ngoài ra, để sớm đẩy lùi căn bệnh polyp đáng ghét này và tránh nguy cơ bệnh tái phát trở lại, người bệnh nên kết hợp điều trị tại nhà. Cụ thể người bệnh nên thay đổi chế độ ăn uống như: Ăn nhiều rau củ quả, những thực phẩm có tác dụng nhuận tràng và giúp đại tiện dễ dàng…Tránh ăn đồ có tính cay nóng như tiêu, ớt, hành tây…cũng như không nên uống rượu, bia khi đang trong quá trình điều trị bệnh.

Trên đây là một số chia sẻ thông tin và hình ảnh thực tế bệnh polyp hậu môn, nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này. Hãy nhấp vào bảng chát tư vấn trực tiếp bên dưới, sẽ được các bác sĩ giải đáp rõ ràng, miễn phí.