Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Hình ảnh của rò hậu môn xuyên cơ thắt

Ngày đăng : 12-11-2016 - Lượt xem : 301

Rò hậu môn xuyên cơ thắt thực chất chỉ là một dạng rò ở vùng hậu môn. Bệnh này được xác định là một đường rò xuyên qua cả cơ thắt bên trong lẫn bên ngoài hậu môn. Vị trí bị xuyên cơ thắt có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào từng trường hợp của người mắc bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hết về căn bệnh này, nên bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cũng như hình ảnh của rò hậu môn xuyên cơ thắt đến tất cả người bệnh như sau.

Hình ảnh của rò hậu môn xuyên cơ thắt

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Y tế, thì các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt. Trong đó vi khuẩn chính là tác nhân chủ yếu gây ra tình trạng nhiễm trùng và hình thành nên ổ apxe, từ đó dẫn đến bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt.

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt

Bên cạnh đó, những bệnh lý như ung thư bạch huyết, bệnh Crohn hoặc chấn thương ở tầng sinh môn… đều là những nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn.

Hình ảnh bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt

Hình ảnh bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt

Do đó, để tránh mắc phải bệnh khó chịu này và đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân, mỗi người chúng ta cần tham khảo một số cách phòng ngừa bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt dưới đây:

➣ Nên thực hiện lối sống lành mạnh như ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

➣ Bổ sung cho cơ thể nhiều nước và ưu tiên ăn các loại rau xanh cũng như hoa quả.

➣ Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, đều đặn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

➣ Không nên sử dụng rượu, bia hoặc các thức uống có chưa chất kích thích như cà phê…

➣ Quan tâm đặc biệt đến vấn đề vệ sinh cơ thể, nhất là vùng hậu môn sao cho sạch sẽ, đúng cách.

Tư vấn online

Tuy nhiên, khi nghi ngờ bản thân mắc phải bệnh rò hậu môn, người bệnh cần theo dõi xem có xuất hiện các triệu chứng tương tự dưới đây hay không? Cụ thể như:

➣ Cảm thấy đau rát thường xuyên ở vùng hậu môn.

➣ Có mủ chảy từng đợt hay thường xuyên tại vùng hậu môn, nhất là mỗi khi đi đại tiện.

➣ Phía bên ngoài hậu môn, nếu người bệnh quan sát sẽ thấy tại đó có xuất hiện một mụn nhỏ đóng vảy cứng.

➣ Thậm chí các mụn mủ này còn thỉnh thoảng cương lên rồi bị vỡ ra, khiến cho người bệnh có thể bị sốt nhẹ.

Triệu chứng của bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt

Triệu chứng của bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt

Lời khuyên:

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng, nhưng nếu người bệnh chủ quan và không quan tâm tìm cách chữa trị. Về lâu bệnh này có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm như: Số lượng lỗ rò tại vùng hậu môn có thể tăng lên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và công việc hàng ngày, thậm chí bệnh này còn có thể dẫn đến ung thư….

Chính vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt như đã miểu trả trên đây, thì người bệnh hãy lập tức tìm ngay đến Phòng Khám Đa Khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tại đây, các bác sĩ sẽ tùy thuộc vào mức độ bệnh và sức khỏe của người bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất với từng người.

Trên đây là những chia sẻ thông tin bổ ích về bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt và hình ảnh của bệnh, nếu người bệnh vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này. Đừng e ngại hoặc xấu hổ, mà hãy liên hệ ngay đến đây bằng cách nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp rõ ràng, miễn phí.

Tư vấn online