Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Hình ảnh áp xe hậu môn

Ngày đăng : 04-11-2016 - Lượt xem : 400

Hiện nay, bệnh áp xe hậu môn đã không còn là bệnh về vùng hậu môn trực tràng xa lạ với nhiều người nữa và chẳng ai mong muốn bản thân sẽ mắc phải căn bệnh khó chịu này. Bởi nó không chỉ khiến cho đời sống sinh hoạt hằng ngày bị ảnh hưởng, mà sức khỏe của người bệnh cũng bị gây hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này, nên những hình ảnh áp xe hậu môn ở bài viết này, hy vọng sẽ mang đến cho mọi người thông tin hữu ích.

Những thông tin về bệnh áp xe hậu môn

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa cho biết, bệnh áp xe hậu môn vô cùng nguy hiểm nếu không được người bệnh quan tâm chữa trị kịp thời, đúng cách. Thường thì áp xe hậu môn được hình thành là khi trong các mô mềm xung quanh của ống hậu môn và trực tràng hoặc ở các khoảng cách giữa chúng bị nhiễm khuẩn có mủ cấp tính.

Hình ảnh áp xe hậu môn

Hình ảnh áp xe hậu môn

Bên cạnh đó, những người có hệ miễn dịch kém thì càng dễ mắc bệnh áp xe hậu môn hơn. Nguyên nhân có thể là do các loại vi khuẩn như lị, khuẩn lao và liên cầu, tụ cầu gây nên. Đồng thời, nguyên nhân cũng có thể là dongười bệnh từng trải qua các cuộc phẫu thuật hậu môn trực tràng hoặc sau tiểu phẫu niệu đạo hay vùng hậu môn, sau sinh nở…dẫn đến viêm nhiễm tại vết thương. Lúc này, người bệnh sẽ được dùng một số loại thuốc điều trị trực tràng có tính kích ứng cao, nên có thể làm hoại tử dẫn đến apxe hậu môn.

Tư vấn online

Chính vì thế, người bệnh nên tham khảo thêm một số triệu chứng điển hình của bệnh áp xe hậu môn dưới đây, để sớm tìm được hướng điều trị phù hợp:

➣ Cảm giác đau rát và sưng tấy vùng hậu môn.

➣ Người bệnh sẽ thấy xuất hiện một cục sưng to ở hậu môn và để lâu có thể dẫn đến vỡ cũng như gây viêm loét.

➣ Hậu môn bị tiết ra mủ hoặc dịch màu vàng và đặc.

➣ Ngứa ngáy nhiều ở vùng hậu môn, do bị kích thích tiết nhiều dịch nhầy và dịch mủ từ apxe hậu môn, nên khiến cho hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt khó chịu cũng như bí bách

➣ Người bệnh áp xe hậu môn còn có những biểu hiện như sốt nhẹ, thân nhiệt bất thường và toàn thân người bệnh thường có cảm giác khó chịu, cảm giác ăn không ngon hay ngủ không yên giấc…

Những thông tin về bệnh áp xe hậu môn

Những thông tin về bệnh áp xe hậu môn

Lời khuyên:

Khi apxe hậu môn bị vỡ sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm, nên cách tốt nhất là người bệnh nên phòng bệnh ngay từ khi còn chưa có những biểu hiện bất thường. Do đó, người bệnh nên chăm chỉ thăm khám sức khỏe theo định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần tại Phòng Khám Đa Khoa . Từ đó, các bác sĩ sẽ sớm phát hiện ra bệnh áp xe hậu môn nếu có và tìm hướng xử lý hiệu quả cao.

Đối với trường hợp người mắc bệnh áp xe hậu môn ở mức độ nhẹ, thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau. Ngoài ra, người bệnh có thể kiên trì thực hiện ngâm vùng bị ảnh hưởng trong nước ấm hoặc tắm từ 3 đến 4 lần mỗi ngày. Sau đó, cần đi tái khám theo định kỳ, để bác sĩ tiện theo dõi và đánh giá chính xác được sự phục hồi của quá trình điều trị.

Ngược lại, khi bệnh áp xe hậu môn đã chuyển biến nặng thì người bệnh nên áp dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Với ưu điểm không làm ảnh hưởng đến vùng niêm mạc và các tổ chức mô xung quanh vết thương, đảm bảo an toàn, hạn chế tái phát…

Hy vọng, qua những thông tin chia sẻ trên đây về bệnh áp xe hậu môn, nếu người bệnh vẫn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung này, hãy nhấp vào bảng chát online bên dưới, sẽ được các bác sĩ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online