Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Giải quyết khi bị viêm vùng chậu thì có con được không ?

Ngày đăng : 03-12-2016 - Lượt xem : 412

Bằng rất nhiều con đường mà chị em phụ nữ có thể dễ dàng mắc phải bệnh viêm vùng chậu. Có thể là do thói quen thụt rửa âm đạo khiến các vi khuẩn tấn công hoặc biến chứng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây luôn là mối bận tâm của các chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Vậy để giúp chị em giải quyết khi bị viêm vùng chậu thì có con được không ? bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích sau.

Giải quyết khi bị viêm vùng chậu thì có con được không ?

Giải quyết khi bị viêm vùng chậu thì có con được không ?

Giải quyết khi bị viêm vùng chậu thì có con được không ?

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, giống như nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, viêm vùng chậu nếu không sớm được người bệnh quan tâm chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như:

➣ Nguy cơ mắc chứng vô sinh ở nữ giới: Vùng chậu bao gồm tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng…nên khi chẳng may bị viêm nhiễm, khả năng sinh sản của chị em sẽ bị đe dọa, lâu dần dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

➣ Thai ngoài tử cung do viêm vùng chậu: Viêm nhiễm tại các cơ quan trong vùng chậu, nhất là buồng trứng hay vòi trứng, thì có thể khiến cho trứng đã thụ tinh không thể di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ, từ đó đọng lại ở vòi trứng, buồng trứng hoặc ổ bụng. Khi thai ngoài tử cung mà không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng thai bị vỡ, gây xuất huyết ổ bụng và có thể dẫn tới tử vong.

➣ Bị Apxe buồng trứng hoặc ống dẫn trứng: Viêm vùng chậu lâu ngày không được chữa trị có thể dẫn đến viêm vùng chậu mãn tính. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng apxe tại vùng chậu và những cơ quan bên trong đó.

➣ Tình trạng viêm phúc mạc tại ổ bụng: Khi viêm nhiễm và áp xe tại vùng chậu của chị em kéo dài cũng như bị vỡ ra có thể dẫn tới tình trạng viêm phúc mạc ổ bụng. Đây được hiểu là tình trạng nhiễm trùng tại lớp màng mỏng bên trong bụng và các cơ quan trong ổ bụng, nếu không được kịp thời điều trị có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

➣ Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hằng ngày: Rối loạn kinh nguyệt, đau mỏi lưng dưới và bụng dưới, khí hư tiết ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu, màu sắc bất thường hay chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân....

Giải quyết khi bị viêm vùng chậu thì có con được không ?

Giải quyết khi bị viêm vùng chậu thì có con được không ?

Lời khuyên:

Việc phát hiện sớm và can thiệp điều trị bệnh viêm vùng chậu kịp thời sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em trong việc chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau. Chính vì thế, khi có những dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu sau đây, chị em nên chủ động đi khám và điều trị:

➣ Cảm giác đau nhức tại vùng lưng dưới.

➣ Chị em bị đau bụng dữ dội vào những ngày nguyệt san.

➣ Trong hoặc sau khi có quan hệ tình dục, chị em thường cảm thấy đau bụng dưới.

➣ Triệu chứng chảy máu âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

➣ Dịch âm đạo tiết ra nhiều và có màu sắc lạ, kèm theo mùi hôi rất khó chịu.

➣ Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi và có thể kèm theo sốt cao hay ớn lạnh.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ khi bị viêm vùng chậu thì có con được không ? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được bác sĩ giải đáp tận tình.

Tư vấn online