Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Gai sùi mào gà có tự rụng không ?

Ngày đăng : 10-03-2017 - Lượt xem : 374

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội do human papilloma virus gây nên và thường lây truyền với tốc độ nhanh chóng chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh này có triệu chứng là những mụn gai nhỏ, nốt u nhú đơn độc và sau thành từng chùm…thường xuất hiện tập trung tại bộ phận sinh dục hoặc ở nhiều vị trí khác nhau như: Miệng, bàn tay, bẹn hay hậu môn,… Những triệu chứng này khiến người bệnh lo lắng, tự ti, nên họ thường đặt ra câu hỏi gai sùi mào gà có tự rụng không ? và điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả? Với thắc mắc này, sẽ được giải đáp rõ hơn qua bài viết cung cấp dưới đây.

Gai sùi mào gà có tự rụng không ?

Gai sùi mào gà có tự rụng không ?

Gai sùi mào gà có tự rụng không ?    

 

Thực tế, sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể xảy ra ở cả đối tượng nam lẫn nữ giới và không thể tự hết được. Tuy nhiên, vẫn có một số ít người bệnh chiếm khoảng 2 đến 5% tự khỏi được, nhưng mất rất nhiều thời gian từ 5 đến 10 năm. Hơn nữa, người bệnh phải có sức đề kháng tốt và bệnh sau khi phát triển đến giai đoạn thoái trào thì các gai sùi mào gà sẽ tự rụng đi.

Chính vì bệnh sùi mào gà hiếm có thể tự khỏi được, nên khi nghi ngờ hoặc nhận thấy xuất hiện triệu chứng của bệnh trên cơ thể, người bệnh cần đi thăm khám và điều trị sớm. Lúc này, người bệnh nên tìm đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, để được đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao hỗ trợ thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

Tư vấn online

Với trường hợp bệnh nhẹ, người bệnh có thể được tư vấn điều trị bằng các loại thuốc bôi kết hợp thuốc uống. Ngược lại, khi bệnh nghiêm trọng hơn thì có thể điều trị bằng cách đốt điện, đốt lazer để loại bỏ các nốt sùi. Thế nhưng, phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả cao và giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ tái phát bệnh chính là kỹ thuật ALA – PDT.

Phương pháp ALA – PDT điều trị sùi mào gà có những ưu điểm vượt trội như sau:

- Hiệu quả điều trị đạt đến mức tối đa.

- An toàn và thân thiện với bệnh nhân.

- Hạn chế khả năng tái phát.

- Tổn thương rất nhỏ, không để lại sẹo.

- Quá trình thực hiện nhanh và không gây đau đớn.

Gai sùi mào gà có tự rụng không ?

Gai sùi mào gà có tự rụng không ?    

 

Bên cạnh đó, để bệnh không bị tái phát các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cũng khuyên người bệnh nên:

- Quan tâm đến vấn đề vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không sử dụng chung đồ lót và nên giặt quần áo lót cẩn thận, sach sẽ.

- Cách phòng tránh tái phát hữu hiệu nhất đó là người bệnh nên chung thủy một bạn tình, phải đeo bao cao su khi quan hệ nhưng nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi điều trị dứt hẳn.

- Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu.

- Điều trị sùi mào gà cần điều trị triệt để cho cả 2 vợ chồng hoặc bạn tình, để tránh tình trạng sau khi điều trị khỏi thì lại bị lây nhiễm trở lại.

- Tránh tiếp xúc với những tổn thương lạ, nhất là những vết trầy xước trên da của người đang mang mầm bệnh.

- Nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học.

- Thăm khám định kỳ và làm các xét nghiệm cần thiết để tầm soát sự tồn tại, phát triển của virus và những nguy hại bệnh có thể gây ra.

Trên đây là những thông tin hữu ích chia sẻ về triệu chứng gai sùi mào gà có tự rụng không ? Nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui long chát trực tiếp ở bảng tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình miễn phí 24/24h.

Tư vấn online