Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Điều trị u xơ tử cung bằng tập thể dục như thế nào?

Ngày đăng : 13-04-2017 - Lượt xem : 184

Kết hợp giữa thuốc và vận động hợp lý sẽ giúp việc chữa trị u xơ tử cung đạt hiệu quả cao và nhanh chóng. Vậy, điều trị u xơ tử cung bằng tập thể dục như thế nào? Trong bài viết sau, các bác sĩ xin chia sẻ một số bài tập thể dục có tác dụng trong việc điều trị u xơ tử cung, các chị em hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Điều trị u xơ tử cung bằng tập thể dục như thế nào?

Điều trị u xơ tử cung bằng tập thể dục như thế nào?

Điều trị u xơ tử cung bằng tập thể dục như thế nào?

Các bác sĩ cho biết, u xơ tử cung có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Dùng thuốc, kết hợp các phương pháp từ tự nhiên như dùng dược liệu, thực phẩm, khoáng chất, vật lý trị liệu hay ngoại khoa…

Tuy nhiên, ít ai biết rằng khối u xơ tử cung còn có thể thu nhỏ một cách tự nhiên bằng việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt, kết hợp với việc tập thể dục hàng ngày. Tập thể dục có tác dụng điều hòa hormone, giảm stress, sản xuất endorphins, cải thiện nhu động ruột… từ đó giúp khắc phục những triệu chứng của bệnh u xơ tử cung một cách hiệu quả.

Tư vấn online

Để điều trị u xơ tử cung bằng cách tập thể dục, nữ giới có thể áp dụng một số động tác nhẹ nhàng và đơn giản như:

Tư thế chuẩn bị: Ngồi trên ghế, 2 bàn tay chồng lên nhau và áp lên vùng bụng dưới, cách phía dưới rốn một khoảng bằng chiều ngang của 2 ngón trỏ và ngón giữa. Sau đó các chị em lần lượt thực hiện các động tác sau:

Động tác gập trước, ngửa sau

Ngồi tư thế ban đầu, gập người ra trước (đếm 1), ngửa người ra sau (đếm 2), thực hiện động tác này 30 lần. Mỗi ngày tập 2 lần, vào buổi sáng và buổi tối.

Động tác nghiêng trái nghiêng phải

Vẫn ngồi như tư thế chuẩn bị, sau đó nghiêng hết người sang trái (đếm 1), nghiêng người sang phải thì đếm 2. Thực hiện động tác này 30 lần (mỗi lên trái, phải đều thực hiện 30 lần), tập 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối.

Động tác quay cột sống sang trái ra sau rồi quay sang phải ra sau

Các chị em ngồi như tư thế ban đầu, sau đó quay người sang trái và nhìn ra sau (đếm 1), tiếp đến quay người sang phải và nhìn ra sau (đếm 2). Với động tác này, các chị em cũng thực hiện mỗi bên trái, phải 30 lần vào buổi sáng và tối.

Điều trị u xơ tử cung bằng tập thể dục như thế nào?

Điều trị u xơ tử cung bằng tập thể dục như thế nào?

Động tác gập gối sát bụng

Với động tác này, nữ giới không ngồi như tư thế ban đầu mà phải nằm ngửa, 2 chân co lại, 2 tay duỗi thẳng, 2 bàn tay nắm 2 bên đầu gối. Sau đó co 2 tay và kéo 2 đầu gối sát bụng. Động tác này cũng cần được thực hiện 30 lượt, thực hiện 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối.

Động tác nằm ngửa, nghiêng sang trái rồi sang phải

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa, 2 tay đặt hai bên thân mình, 2 chân co lại chống nhẹ lên sàn nhà, mặt nhìn thẳng lên. Khi bắt đầu, các chị em nghiêng 2 chân sang trái (đếm 1), sau đó nghiêng phải (đếm 2). Thực hiện động tác này mỗi bên 30 lượt, nên tập ngày 2 lần, vào buổi sáng và tối.

Bên cạnh đó, các chị em còn có thể đi bộ hàng ngày, khi đi gót chân đặt xuống đất trước, bước từng bước một và kết hợp với việc hít thở nhịp nhàng cũng giúp cải thiện các triệu chứng liên quan đến bệnh u xơ tử cung.

Điều trị u xơ tử cung không thể thực hiện riêng lẻ mà cần kết hợp với phác đồ điều trị bệnh của các bác sĩ. Do đó, khi bị u xơ tử cung tốt hơn hết các chị em vẫn nên tìm đến các cơ sở y tế hoặc trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, để được các bác sĩ thăm khám và có biện pháp chữa trị thích hợp.

Trên đây là những bài tập thể dục chữa u xơ tử cung mà phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ đến chị em phụ nữ. Nếu các chị em còn bất kỳ thắc mắc gì thì vui lòng click vào bảng chat, để được bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Tư vấn online