Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Điều trị nội khoa lạc nội mạc tử cung ?

Ngày đăng : 14-04-2017 - Lượt xem : 189

Lạc nội mạc tử cung là lớp lót bên trong tử cung, giống như một cái nệm êm ái cho thai nhi nằm. Tuy đây không phải là bệnh phụ khoa thường gặp như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, nhưng nó có thể gây ra nhiều phiền toái cho sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của chị em. Vậy nên, người bệnh cần chủ động tìm hiểu rõ về các phương pháp điều trị nội khoa lạc nội mạc tử cung ? để vừa giảm bớt những cơn đau dữ dội, lại vừa ngăn chặn nguy cơ vô sinh hiếm muộn do bệnh gây ra.

Điều trị nội khoa lạc nội mạc tử cung ?

Điều trị nội khoa lạc nội mạc tử cung ?

Điều trị nội khoa lạc nội mạc tử cung ?    

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, phương pháp điều trị nội khoa lạc nội mạc tử cung chỉ thường được áp dụng cho những đối tượng bệnh nhân có các triệu chứng như: Đau khi hành kinh, đau bụng vùng hạ vị hay vô sinh hiếm muộn…Hoặc chỉ phù hợp để hỗ trợ cho điều trị ngoại khoa trước và sau khi phẫu thuật.

Dù rằng hiện nay có rất nhiều thuốc điều trị, nhưng người bệnh cần thận trọng để tránh đối mặt với nhiều tác dụng phụ của thuốc như: Làm nam hóa, loãng xương hay kinh nguyệt bị rối loạn, rối loạn đông máu...

Lời khuyên:

Chính lý do trên, nên khi nhận thấy được các triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung như: Đau bung kinh dữ dội trong chu kỳ kinh nguyệt, nôn ói, nhứt mỏi tay chân hay vã mồ hôi, tiểu nhiều, tiêu chay hoặc đau trong giao hợp, thậm chí xuất huyết nhiều....người bệnh nên tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, sẽ được bác sĩ chuyên môn cao thăm khám và tùy vào từng mức độ bệnh nhiều hay ít mà có nên áp dụng phương pháp điều trị nội khoa cho bệnh nhân hay không?

Điều trị nội khoa lạc nội mạc tử cung ?

Điều trị nội khoa lạc nội mạc tử cung ?    

 

Bên cạnh đó, để phòng ngừa tái phát lạc nội mạc tử cung hoặc sau thời gian dài kiên trì điều trị lạc nội mạc tử cung bằng phương pháp nội khoa vẫn không khỏi hẳn bệnh. Các bác sĩ sẽ tư vấn thêm cho người bệnh về phương pháp điều trị ngoại khoa lạc nội mạc tử cung như sau:

- Phẫu thuật đối kháng: Dành cho đối tượng chị em có mong muốn có con, nhưng nhược điểm đối với phương pháp này là tỷ lệ tái bệnh trở lại rất cao.

- Phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung: Đối với những bệnh nhân không có nhu cầu sinh con nữa, nhưng sau khi phẫu thuật, người bệnh phải uống thuốc để tiếp tục điều trị thì tỷ lệ tái phát mới xuống thấp được.

- Phẫu thuật tiêu triệt tận gốc mầm bệnh: Nếu chị em đang ở giai đoạn tiền mãn kinh, thì có thể chọn phương pháp cắt bỏ toàn bộ tử cung, buồng trứng hay ống dẫn trứng và những vùng bị lây nhiễm bệnh….

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về phương pháp điều trị nội khoa lạc nội mạc tử cung ? và điều trị bằng phương pháp ngoại khoa. Hy vọng, có thể giúp người bệnh tìm được phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung phù hợp và sớm thoát khỏi bệnh tật.

Nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, vui lòng nhấp vào khung chát tư vấn bên dưới hoặc gọi đến số Hotline: 028 3923 9999 sẽ có bác sĩ chuyên khoa sẵn sàng hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí đến bệnh nhân.

Tư vấn online