Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Điều trị lạc nội mạc tử cung vùng chậu?

Ngày đăng : 17-04-2017 - Lượt xem : 260

Bệnh lạc nội mạc tử cung vùng chậu cần được điều trị như thế nào? là băn khoăn của không ít chị em phụ nữ. Bởi căn bệnh này không chỉ gây phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Hiểu được điều này, bài viết sau xin chia sẻ một số cách điều trị lạc nội mạc tử cung vùng chậu, các chị em hãy cùng tham khảo nhé.

Điều trị lạc nội mạc tử cung vùng chậu?

Điều trị lạc nội mạc tử cung vùng chậu?

Điều trị lạc nội mạc tử cung vùng chậu

Các bác sĩ cho biết, lạc nội mạc tử cung vùng chậu là tình trạng các lớp lót bên trong tử cung không chỉ nằm bên trong lòng tử cung mà di chuyển đến vùng chậu (bao gồm buồng trứng, vòi trứng, dây chằng rộng) và phát triển tại đó thay vì thoát ra bên ngoài theo chu kỳ kinh nguyệt.

Tại các vị trí khác nhau trong vùng chậu, các lạc nội mạc tử cung tiếp tục dày lên, bong tróc nên dẫn đến hiện tượng ra máu bất thường. Hơn thế nữa, sự tồn tại bất thường của các lạc nội mạc tử cung có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các bộ phận tại vùng chậu, gây rối loạn chức năng của các cơ quan sinh dục từ đó làm suy giảm khả năng sinh sản của nữ giới.

Do đó, ngay khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ là bệnh lạc nội mạc tử cung vùng chậu như: Chu kỳ kinh nguyệt không đều, bụng đau dữ dội khi hành kinh (thống kinh), đau trong và sau khi quan hệ tình dục… thì nữ giới nên tiến hành thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Tư vấn online

Hiện nay, lạc nội mạc tử cung vùng chậu có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như:

Dùng thuốc

Là cách điều trị lạc nội mạc tử cung vùng chậu được áp dụng phổ biến hơn hết. Thuốc được sử dụng bao gồm: Thuốc giảm đau, kháng viêm, thuốc nội tiết và các nhóm thuốc ức chế quá trình tổng hợp estrogen… nhằm cải thiện những triệu chứng của bệnh cũng như làm teo nhỏ những tế bào nội mạc tử cung lạc chỗ và phòng ngừa xuất huyết.

Ngoại khoa

Một số ít trường hợp bệnh nghiêm trọng, tổn thương lớn các bác sĩ thường sẽ chỉ định phẫu thuật loại bỏ các lạc nội mạc tử cung, thậm chí là có thể cắt bỏ cả tử cung hay buồng trứng (điều này còn phụ thuộc vào mong muốn sinh con của các chị em). Mục đích là ổn định hoạt động của hệ cơ quan sinh dục cũng như hạn chế khả năng tái phát của bệnh.

Điều trị lạc nội mạc tử cung vùng chậu?

Điều trị lạc nội mạc tử cung vùng chậu

Như vậy, có thể nhận thấy bệnh lạc nội mạc tử cung vùng chậu được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh cũng như mong muốn sinh con sau này của nữ giới. Do đó để điều trị bệnh này hiệu quả và đúng phương pháp, các chị em cần tiến hành thăm khám tại cơ sở y tế.

Lưu ý, nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và điều trị bệnh bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm.

Hơn thế nữa, phòng khám chúng tôi còn nhiều thế mạnh vượt trội như: Được đầu tư các loại trang thiết bị y tế hiện đại, thủ tục khám chữa bệnh nhanh gọn và đơn giản, các thông tin cá nhân được bảo mật nghiêm ngặt, chi phí hợp lý được công khai một cách rõ ràng… tự tin sẽ mang lại môi trường khám chữa bệnh chất lượng cao và an toàn cho các chị em.

Với những chia sẻ trên, nếu nữ giới còn bất kỳ thắc mắc gì thì xin vui lòng liên hệ với phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới, để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Tư vấn online