Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Dịch tiết âm đạo thế nào là bất thường ?

Ngày đăng : 25-04-2017 - Lượt xem : 478

Dịch âm đạo là một trong những dấu hiệu phản ánh tương đối rõ rệt tình trạng sức khỏe của các chị em. Đặc biệt, đây còn là biểu hiện của rất nhiều bệnh phụ khoa trong cơ thể của nữ giới mà các chị em nên quan tâm. Vậy dịch tiết âm đạo thế nào là bất thường? Hãy tham khảo những thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Dịch tiết âm đạo thế nào là bất thường?

Dịch tiết âm đạo thế nào là bất thường ?

Dịch tiết âm đạo thế nào là bất thường?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, dịch tiết âm đạo bất thường hay còn gọi là khí hư, nếu ở trạng thái bình thường, dịch âm đạo của nữ giới có màu trắng trong, tương đối dai và không có mùi.

Tuy nhiên, nếu dịch âm đạo đột nhiên vón cục hoặc sủi bọt hoặc thay đổi màu sắc… Thì chị em có nguy cơ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Chính vì vậy, nên sớm đi khám và điều trị để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, dịch âm đạo bất thường thường đi kèm với rất nhiều các dấu hiệu khác, giúp chị em có thể nhận biết được những dấu hiệu bất thường của cơ thể để kịp thời đi khám và điều trị.

Những dấu hiệu bất thường đó bao gồm: Ngứa ngáy vùng kín, ra nhiều khí hư, đau, màu sắc thay đổi có mùi khó chịu, có khi lại đau rát sưng tấy tại vùng kín, đi tiểu buốt, đau khi quan hệ tình dục, đau bụng dưới…

Tư vấn online

Những chi tiết cụ thể về những bất thường của dịch tiết âm đạo:

Dịch âm đạo tiết ra nhiều

Thực ra, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn dịch âm đạo tiết ra nhiều. Trong đó có những nguyên nhân sinh lý bình thường trong cơ thể như: Trước chu kỳ kinh nguyệt, khi mang thai, khi nữ giới có hưng phấn tình dục…

Tuy nhiên, dịch âm đạo tiết liên tục tiết ra nhiều kèm theo những bất thường về màu sắc, có mùi khó chịu, là dấu hiệu cho thấy những bất thường trong cơ thể và cảnh báo các bệnh phụ khoa.

Dịch âm đạo có màu sắc lạ

Theo các chuyên gia, sự biến đổi của màu sắc khí hư là một trong những biểu hiện của viêm nhiễm hoặc các bệnh phụ khoa trong cơ thể của các chị em.

Căn cứ vào màu sắc khí hư, nữ giới có thể đưa ra dự đoán của mình về các bệnh nguy hiểm trong cơ thể như.

- Dịch âm đạo có màu trắng đục, đóng thành mảng lớn đặc quánh: Có thể là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do nấm.

- Dịch âm đạo có màu xanh hoặc vàng xanh: Đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung, bệnh viêm âm đạo do lậu cầu khuẩn.

- Khí hư có màu trắng đục, loãng như nước: Có thể là dấu hiệu của bệnh viêm tử cung.

Dịch tiết âm đạo thế nào là bất thường ?

Dịch tiết âm đạo có màu bất thường

- Khí hư màu vàng loãng sủi bọt, trắng hơi ngả vàng: Được xem là dấu hiệu của viêm âm đạo do trùng roi trichomonas.

- Dịch âm đạo màu hồng có lẫn máu: Là dấu hiệu cảnh báo các nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung…

- Dịch âm đạo màu vàng: Là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu.

Dịch âm đạo có mùi hôi

Thông thường, khí hư của nữ giới sẽ không có mùi quá khó chịu. Tuy nhiên nếu khí hư bất thường, chị em sẽ cảm nhận tương đối rõ rệt mùi lạ của khí hư.

Tùy thuộc vào những nguyên nhân khí hư có mùi, mà nữ giới sẽ cảm nhận thấy những mùi khác nhau. Trong đó bao gồm: mùi chua, mùi hôi, hôi tanh…

Chính vì vậy, khi phát hiện khí hư của mình có mùi bất thường, nữ giới nên tới ngay các phòng khám phụ khoa để được khám, tìm hiểu nguyên nhân khí hư bất thường và có giải pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về dịch tiết âm đạo thế nào là bất thường? Nếu còn thắc mắc hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được trực tiếp trao đổi với các chuyên gia của chúng tôi một cách trực tuyến, nhanh chóng, miễn phí.

Tư vấn online