Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Đi vệ sinh lòi trĩ thì phải làm sao ?

Ngày đăng : 16-03-2017 - Lượt xem : 238

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi tên Nguyễn Công, năm nay 29 tuổi. Cách đây 1 tháng tôi có đi thăm khám và được bác sĩ chẩn đoán đã mắc bệnh trĩ ngoại cấp độ 3. Tôi muốn hỏi đi vệ sinh lòi trĩ thì phải làm sao ? đâu là cách chữa trị tốt nhất? Rất mong sớm nhận được sự tư vấn tận tình từ các bác sĩ chuyên khoa. Xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Nguyễn Công! Trước hết cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám có thể giải thích rõ ràng như sau:

Đi vệ sinh lòi trĩ thì phải làm sao ?

Đi vệ sinh lòi trĩ thì phải làm sao ?

Đi vệ sinh lòi trĩ thì phải làm sao ?    

 

Lòi trĩ là một trong những triệu chứng của bệnh trĩ, do thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày chưa hợp lý, khoa học. Bệnh này không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý mà về lâu về dài sức khỏe của bản thân người bệnh cũng bị gây hại nghiêm trọng.

Do đó, trường hợp bệnh nhân mắc bệnh trĩ có dấu hiệu lòi dom ra ngoài thì không nên chủ quản, vì bệnh có thể đã chuyển biến cấp độ nặng. Lúc này, nếu người bệnh tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà khi chưa có sự chỉ định và hướng dẫn cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa, thì nguy cơ đối mặt với các biến chứng nguy hiểm sẽ rất cao như:

- Người bệnh có hiện tượng thiếu máu trầm trọng, thậm chí suy nhược cơ thể, suy giảm trí nhớ và sức khỏe…

- Bởi vì búi trĩ sa ra ngoài kèm theo môi trường ẩm ướt nên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển, từ đó gây viêm nhiễm ở hậu môn trực tràng.

- Búi trĩ ngày càng phát triển nghiêm trọng và dẫn đến tình trạng nghẹt búi trĩ, khiến cho người bệnh luôn có cảm giác đau đớn hậu môn mỗi khi đi đại tiện hay trong việc đứng hoặc ngồi.

- Bên cạnh đó, nếu tình trạng này kéo dài hoặc không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến ung thư hậu môn trực tràng.

Đi vệ sinh lòi trĩ thì phải làm sao ?

Đi vệ sinh lòi trĩ thì phải làm sao ?    

 

Lời khuyên:

Khi có dấu hiệu đi vệ sinh lòi trĩ, người bệnh nên tìm đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và điều trị kịp thời, đúng cách. Hiện nay, nơi đây đang là một trong những địa chỉ hàng đầu trong việc điều trị các loại bệnh trĩ. Sau khi tiến hành thăm khám và căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn rõ ràng về phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

- Nếu bệnh nhân bị lòi trĩ nhẹ: Người bệnh có thể được hỗ trợ chữa trị bằng thuốc bôi hoặc thuốc uống. Tuy nhiên, để tránh xảy ra những hậu quả khôn lường, người bệnh phải tuân thủ theo đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

- Nếu bệnh nhân bị lòi trĩ nặng: Người bệnh cần được áp dụng phương pháp PPH tiểu phẫu cắt bỏ lòi dom.

Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ trên đây về vấn đề đi vệ sinh lòi trĩ thì phải làm sao ? người bệnh có thể biết cách bảo vệ an toàn cho sức khỏe của mình. Đồng thời, sớm can thiệp điều trị và chấm dứt căn bệnh khó chịu này khi tìm đến sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Nếu vẫn còn có thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ ngay đến đây bằng cách nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Tư vấn online