Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Dấu hiệu nhận biết sảy thai tự nhiên khi thai chưa vào tử cung ?

Ngày đăng : 09-01-2017 - Lượt xem : 439

Đối với những chị em lần đầu được mang thai thì chẳng hề mong muốn xảy ra trục trặc gì cho đứa con trong bụng. Do đó, nổi sợ lớn nhất của chị em vẫn là động thai hay khủng khiếp hơn là sảy thai. Vậy nên việc tìm hiểu rõ dấu hiệu nhận biết sảy thai tự nhiên khi thai chưa vào tử cung ? luôn rất cần thiết với nhiều mẹ trẻ. Hy vọng, bài viết dưới đây sẽ mang đến mẹ bầu thật nhiều kiến thức bổ ích, để biết cách bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe của cả mẹ và con.

Dấu hiệu nhận biết sảy thai tự nhiên khi thai chưa vào tử cung ?

Theo kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực y tế của các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, sau khi được thụ tinh thì trứng sẽ từ từ di chuyển về tử cung và bắt đầu thực hiện quá trình “làm tổ” của mình. Thế nhưng, vì một nguyên nhân nào đó mà thai chưa kịp vào tử cung đã bị “chết” thì được gọi là sảy thai tự nhiên khi thai chưa vào tử cung.

Dấu hiệu nhận biết sảy thai tự nhiên khi thai chưa vào tử cung ?

Dấu hiệu nhận biết sảy thai tự nhiên khi thai chưa vào tử cung ?

Khi chẳng may rơi vào trường hợp đáng buồn này, thai phụ sẽ nhận thấy các triệu chứng bất thường như sau:

➣ Ra máu nhiều, có màu đỏ, loãng lẫn máu cục hoặc có trường hợp thai phụ không ra máu nhiều nhưng lại kéo dài hơn 10 ngày.

➣ Cảm giác đau bụng sẽ xuất hiện từng cơn và đều hơn do cơn co tử cung gây ra. Triệu chứng này báo hiệu khi chị em sắp bị sảy thai.

➣ Nếu tiến hành thăm khám âm đạo sẽ thấy cổ tử cung xóa mỏng và hé mở. Đồng thời, phần dưới tử cung phình to, do bọc thai bị đẩy xuống phía dưới cổ tử cung và tử cung có hình như con quay. Đôi khi còn sờ thấy được cả bọc thai nằm ở lỗ ngoài cổ tử cung của chị em.

➣ Rõ hơn là khi siêu âm, sẽ thấy thai trong tử cung nhưng bị tụt xuống thấp.

Qua đây có thể thấy sảy thai khi thai nhi mới được hình thành và chưa kịp vào tử cung thì đã mất. Đây còn gọi là tình trạng sảy thai sớm tự nhiên ở chị em và có thể xảy ra trong tháng đầu tiên của thai kỳ. Dù rằng hiện tượng này không đáng lo ngại, nhưng nếu mẹ bầu không có hướng điều trị và chăm sóc sức khỏe hợp lý, đúng cách thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

Dấu hiệu nhận biết sảy thai tự nhiên khi thai chưa vào tử cung ?

Dấu hiệu nhận biết sảy thai tự nhiên khi thai chưa vào tử cung ?

Lời khuyên:

Sau thời gian bị sảy thai tự nhiên, chị em nên tránh quan hệ tình dục ít nhất trong thời gian 2 tuần. Bên cạnh đó, chị em không nên quan hệ tình dục cho đến khi âm đạo ngừng chảy máu. Hơn nữa, chị em không nên sử dụng băng vệ sinh cho đến khi cơ thể bình thường trở lại. Ngoài ra, chị em nên đế gặp bác sĩ chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm tại phòng khám chúng tôi trong thời gian 4 đến 6 tuần sau khi sảy thai tự nhiên, để biết tình hình sức khỏe của bản thân đã ổn định hay chưa?

Từ đó có hướng phòng tránh và điều trị hiệu quả, an toàn. Đặc biệt, chị em phải luôn giữ cho tinh thần lạc quan sau khi sảy thai tự nhiên, tránh để bản thân rơi vào trạng thái trầm cảm, tức giận, lo lắng…để lần mang thai tiếp theo khả quan hơn.

Với những thông tin chia sẻ ở bài viết này, nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề dấu hiệu nhận biết sảy thai tự nhiên khi thai chưa vào tử cung ? Vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn trực tiếp bên dưới, sẽ có bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể, chi tiết.

Tư vấn online