Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Những hiện tượng đau bụng dưới sau khi phá thai có nguy hiểm không?

Ngày đăng : 11-10-2016 - Lượt xem : 441

Thông thường sau khi phá thai, chị em sẽ nhận thấy xuất hiện các biểu hiện như: Chảy máu âm đạo và đau bụng dưới âm ỉ…nên tỏ ra lo lắng. Vậy đau bụng dưới sau khi phá thai có sao không? và có ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của chị em về sau không?...sẽ được giải đáp rõ ràng hơn qua những thông tin ở bài viết dưới đây.

Đau bụng dưới sau phá thai phải làm sao?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Phụ Khoa cho biết, hiện tượng chảy máu âm đạo ở chị em sau khi phá thai sẽ giảm dần và mất hẳn trong khoảng 1 tuần, thì được xem là dấu hiệu bình thường.

Xem thêm tin liên quan:

♦ Chia sẻ việc quan hệ sau khi phá thai có thể dẫn đến viêm nhiễm

♦ Khi tôi muốn phá thai thì phải làm sao?

Đau bụng dưới sau khi phá thai có sao không?

Đau bụng dưới sau khi phá thai có sao không?

Tuy nhiên, nếu hiện tượng đau bụng dưới sau khi phá thai dưới diễn ra trong thời gian dài trên 3 ngày, thì đó là dấu hiệu bất thường, nên chị em không được chủ quan. Bởi vì đau bụng dưới kéo dài sau khi phá thai có thể do những nguyên nhân như:

➣ Bị dính khoang tử cung: Nếu việc phá thai không đảm bải an toàn sẽ làm tổn thương lớp cơ thành tử cung, từ đó khiến cho 2 vách trước và sau của tử cung bị dính nhau, gây ra triệu chứng đau bụng dưới kéo dài ở chị em.

➣ Đau do tử cung co lại: Hiện tượng này thường gặp ở chị em sau khi phá thai an toàn hoặc sau khi sinh dẫn đến cảm giác đau bụng dưới. Lúc này, chị em chỉ cần lấy tay xoa nhẹ vùng bụng hay lấy túi nước nóng chườm lên bụng cũng sẽ giảm được đau.

➣ Viêm khoang chậu: Sau phá thai, nếu chị em bị đau bụng sau khi phá thai dưới kéo dài có thể đã bị viêm nhiễm khoang chậu.

➣ Nguyên nhân do chứng màng trong tử cung nằm sai vị trí: Trong quá trình phá thai có sự tác động từ áp lực của ống hút hoặc sự co bóp của tử cung, khiến máu chảy vào trong bụng có lẫn một ít màng trong tử cung. Từ đó hình thành nên chứng màng trong tử cung nằm sai vị trí và gây cảm giác đau bụng dưới giống như đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, vo sinh kế phát….ở chị em sau phá thai.

➣ Những nguyên nhân khác: Đau bụng dưới kéo dài có thể là dấu hiệu của việc phá thai không hết, bị sót nhau thai hoặc nhiễm trùng sau khi phá thai….

Đau bụng dưới sau phá thai phải làm sao?

Đau bụng dưới sau phá thai phải làm sao?

Lời khuyên:

➣ Khi quá trình phá thai hoàn tất và gây ra cảm giác đau bụng dưới âm ỉ kéo dài, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hoặc trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa, để tái khám. Nếu có hiện tượng đau bụng dưới bất thường, thì các bác sĩ sẽ sớm tìm ra hướng xử lý kịp thời, tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của chị em.

➣ Bên cạnh đó, chị em cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hằng ngày sao cho khoa học, hợp lý sau khi phá thai. Đồng thời, chị em có thể giảm đau bụng dưới sau khi phá thai bằng cách chườm ấm vào bụng dưới, tránh rượu bia và các chất kích thích, kết hợp luyện tập thể thao nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe thể trạng bản thân….

Ngoài ra, sau khi phá thai chị em phải kiêng quan hệ tình dục một thời gian ít nhất 1 tháng, tránh gây nhiễm trùng và một số bệnh phụ khoa khác cho bản thân.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây có thể giải đáp thắc mắc và giúp chị em biết được mình nên làm gì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản về sau, khi bị đau bụng dưới sau khi phá thai. Nếu còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, chị em có thể liên hệ đến Phòng Khám Phụ Khoa bằng cách nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ giải đáp tận tình.

Cần Biết Gì Hỏi Bác Sĩ

Tư vấn online

Xem thêm:

♦ Làm gì khi có thai ngoài ý muốn

♦ Thai chưa vào tử cung có phá được không