Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Đặt vòng tránh thai sau sinh như thế nào ?

Ngày đăng : 22-01-2017 - Lượt xem : 230

  Một trong những vấn đề luôn được chị em phụ nữ sau khi trải qua quá trình sinh nở đặc biệt quan tâm và tìm hiểu đó là đặt vòng tránh thai sau sinh như thế nào ? nhằm vào mục đích kế hoạch hóa gia đình. Đồng thời, chị em cần lưu ý gì khi đặt vòng tránh thai sau sinh để không xảy ra biến chứng hay nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản về sau sẽ được giải đáp rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Đặt vòng tránh thai sau sinh như thế nào ?

Đặt vòng tránh thai sau sinh như thế nào ?

Đặt vòng tránh thai sau sinh như thế nào ?

 

  Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, xu hướng đặt vòng tránh thai đang ngày càng trở nên phổ biến hơn ở chị em phụ nữ hiện đại. Bởi do đặc thù công việc nên nhiều chị em không có thời gian uống thuốc tránh thai một cách đều đặn hoặc quá lạm dụng thuốc tránh thai…cũng có thể dẫn đến sự thay đổi tiết tố trong cơ thể.

  Chính vì thế, vòng tránh thai luôn là sự lựa chọn hợp lí nhất của tất cả chị em phụ nữ, nhất là những chị em sau khi sinh. Do thông thường thì 3 đến 5 năm sau khi sinh, chị em mới có ý định sinh con tiếp, mà vòng tránh thai lại có tác dụng phòng tránh mang thai ngoái ý muốn đến khoảng 5 năm.

Tư vấn online

  Bên cạnh đó, đặt vòng tránh thai sau sinh không hề gây ảnh hưởng đến đời sống chăn gối vợ chồng và không làm giảm khoái cảm tình dục. Đây được xem là phương pháp tránh thai dễ sử dụng, thoải mái và tiết kiệm. Hơn nữa, đặt vòng tránh thai sau sinh sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này của chị em và khi muốn có thai trở lại thì chỉ cần đến phòng khám chúng tôi tiến hành tháo vòng.

  Ngoài ra, chị em sau sinh cũng cần lưu ý khi có ý định tiến hành đặt vòng tránh thai. Vì cơ thể chị em và sức khỏe sinh sản sẽ có sự thay đổi rõ rệt sau khi vừa trải qua thai kỳ cũng như sinh con. Cụ thể như nội tiết tố thay đổi và âm đạo rộng hơn…nên khi hết giai đoạn hậu sản, chị em chưa thể thực hiện đặt vòng tránh thai. Thay vào đó, chị em có thể sử dụng một số biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo…

  Như vậy, thời điểm lí tưởng nhất để chị em đặt vòng tránh thai sau sinh là ít nhất 3 tháng. Nếu sau thời gian 3 tháng sinh em bé, chị em thấy có kinh nguyệt trở lại thì nên đặt vòng 3 đến 7 ngày sau khi sạch kinh. Ngược lại, sau 3 tháng khi sinh vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại hay tắc kinh trong thời gian cho con bú thì chị em chỉ được đặt vòng sau khi đã biết mình không mang thai sớm.

Đặt vòng tránh thai sau sinh như thế nào ?

Đặt vòng tránh thai sau sinh như thế nào ?

 

  Đến với phòng khám của chúng tôi để đặt vòng tránh thai sau sinh, các bác sĩ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm sẽ kiểm tra và chẩn đoán chuẩn xác. Nếu kết quả là không có thai thì chị em nên chờ khi hết xuất huyết từ 3 đến 7 ngày mới thực hiện đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên, chị em không được đặt vòng muộn quá 7 ngày.

  Đặc biệt, trong trường hợp sau khi sinh, bị sản dịch ra nhiều hay tử cung chảy máu nhiều… thì thời gian đặt vòng tránh thai sau sinh của chị em phải lùi lại và thời điểm đảm bảo an toàn nhất là khoảng 6 tháng.

  Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho quý chị em nhiều kiến thức bổ ích. Từ đó chị em có thể hiểu rõ hơn về vấn đề đặt vòng tránh thai sau sinh như thế nào ? Nếu chị em vẫn còn thắc mắc hoặc có câu hỏi nào liên quan đến nội dung này, vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn trực tiếp bên dưới, sẽ có bác sĩ hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

Tư vấn online