Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Đang cho con bú có tránh thai được không ?

Ngày đăng : 22-01-2017 - Lượt xem : 215

Chị em phụ nữ luôn mong muốn tìm kiếm cho mình các phương pháp tránh thai hiệu quả nhất. Trong đó tránh thai bằng cách cho con bú là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên được nhiều chị em lựa chọn. Thế nhưng, thực tế đang cho con bú có tránh thai được không ? vẫn luôn là vấn đề khiến chị em băn khoăn, thắc mắc. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn này.

Đang cho con bú có tránh thai được không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, cho con bí có thể tránh thai được, nhưng sau khi sinh em bé chỉ bú sữa mẹ mà không uống thêm bất cứ thứ gì khác. Việc cho con bú tự nhiên liên tục, sẽ khiến cho cơ thể người mẹ không sản sinh hoóc môn cần thiết cho sự rụng trứng và nếu trứng không rụng thì quá trình mang thai không thể nào xảy ra được.

Đang cho con bú có tránh thai được không ?

Đang cho con bú có tránh thai được không ?

Bên cạnh đó, cũng giống như tất cả các phương pháp ngừa thai khác, thì việc cho con bú có hiệu quả tránh thai cao hơn khi chị em thực hiện nó một cách chính xác. Đồng thời, phương pháp tránh thai này chỉ có hiệu quả đến 6 tháng sau khi sinh, khi chị em áp dụng đúng nguyên tác như:

➣ Không thay thế với các thực phẩm khác trong bữa ăn của em bé ngoài sữa mẹ.

➣ Cho em bé bú ít nhất trong thời gian bốn giờ vào ban ngày và khoảng sáu giờ vào ban đêm.

➣ Chị em chưa có kinh lại kể từ khi sinh em bé.

Đang cho con bú có tránh thai được không ?

Đang cho con bú có tránh thai được không ?

Lời khuyên:

Tránh thai bằng cách cho con bú không thể bảo vệ chị em khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hơn nữa, phương pháp này chỉ có tác dụng trong vòng 6 tháng sau khi sinh em bé, nên nếu em bé hơn 6 tháng tuổi, chị em nên bắt đầu sử dụng các biện pháp tránh thai khác như:

Thuốc tránh thai

Phương pháp này đem lại hiệu quả gần 100% nếu uống đúng giờ đúng liệu trình. Thuốc tránh thai ít gây tác dụng phụ. Không những thế, khi sử dụng thuốc tránh thai có tác dụng phòng chống ung thư nội mạc tử cung và ung thu buồng trứng hiệu quả.

Vòng tránh thai

Vòng tránh thai có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá lâu (5-10 năm). Hiệu quả tránh thai lên đến 98%. Nếu chị em không muốn đặt nữa, có thể tháo ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vòng tránh thai không có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bao cao su

Khi có hoạt động tình dục, bao cao su được lồng vào dương vật lúc đang căng cứng. Nếu sử dụng đúng phương pháp thì hiệu quả tránh thai lên đến 90%.

Bên cạnh việc ngăn chặn không cho tinh trùng chui vào âm đạo, thì vật này còn có tác dụng phòng chống các bệnh về giới tính và những bệnh truyền nhiễm khác một cách hiệu quả.

Ngoài những biện pháp tránh thai thông dụng trên, chị em có thể sử dụng một số phương pháp khác như: Sử dụng que cấy tránh thai, tính chu kì rụng trứng, đo nhiệt độ cơ thể... Để biết sử dụng phương pháp nào an toàn và phù hợp với mình, chị em hãy đến cơ sở y tế uy tín như phòng khám chúng tôi. Tại đây, chị em sẽ được tư vấn, hướng dẫn và được các bác sĩ thực hiện những thủ thuật tránh thai hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết cần biết thêm về vấn đề đang cho con bú có tránh thai được không ? Vui lòng nhấp vào khung chát bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

Tư vấn online