Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Đã xuất tinh ra ngoài có thể mang thai không?

Ngày đăng : 06-02-2017 - Lượt xem : 321

Hỏi: Chào bác sĩ, vừa qua cháu và bạn trai có phát sinh quan hệ tình dục. Do cháu bị dị ứng với bao cao su nên chúng cháu quyết định tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài. Thực tế, chúng cháu cũng đã sử dụng cách này vài lần nhưng cháu cũng rất lo lắng không biết đã xuất tinh ra ngoài có thể mang thai không? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu. Xin cảm ơn (H. Thu – TPHCM).

Trả lời: Xin chào Thu, rất cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, các bác sĩ xin được giải quyết như sau.

Đã xuất tinh ra ngoài có thể mang thai không?

Xuất tinh ngoài là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên được nhiều bạn trẻ áp dụng thay vì nhờ cậy đến các giải pháp tránh thai khác như: Dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai (hàng ngày hay khẩn cấp), đặt vòng tránh thai...

Đã xuất tinh ra ngoài có thể mang thai không?

Đã xuất tinh ra ngoài có thể mang thai không?

Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài không phải là một việc làm đơn giản. Bởi nó đòi hỏi nam giới phải hết sức tỉnh táo và có khả năng kiểm soát thời gian xuất tinh tốt, nếu chậm trễ có thể làm tăng tỷ lệ thất bại của biện pháp tránh thai này.

Tư vấn online

Chính vì vậy, khi nam giới xuất tinh ngoài thì các bạn nữ vẫn có thể mang thai như bình thường, nguyên nhân chủ yếu là do:

➣ Khả năng kiểm soát quá trình xuất tinh kém, xuất tinh sớm trước khi rút dương vật ra khỏi âm đạo. Lúc này việc tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài đã không còn ý nghĩa.

➣ Mặc dù không có sự xuất tinh nhưng khi quan hệ dương vật vẫn có hiện tượng tiết dịch nhằm bôi trơn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao hợp. Tuy nhiên, trong dịch này lại ẩn chứa một số lượng rất lớn tinh trùng và quá trình tiết dịch chính là cách các tinh trùng dễ dàng đi sâu vào bên trong âm đạo và thụ tinh.

Với những chị em có quan hệ càng gần ngày rụng trứng, dù có xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai vẫn tương đối cao.

➣ Không thể loại trừ khả năng nam giới xuất tinh ngoài nhưng tinh trùng vô tình bám lại ở bên ngoài ngoài âm đạo. Khi đó, chúng có thể bơi rất nhanh vào bên trong âm đạo và kết hợp với trứng, làm tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn.

➣ Khi các cặp đôi có quan hệ tình dục lần 2 không lâu sau lần đầu, tinh trùng có khả năng vẫn còn bám ở lỗ sáo và sống sót. Nếu nam giới bất cẩn không vệ sinh dương vật sạch sẽ thì nữ vẫn có thể mang thai.

➣ Tinh trùng có khả năng tồn tại trong cơ thể nữ giới một thời gian tương đối dài – khoảng 7 ngày. Nếu trong 7 ngày này trùng với thời điểm rụng trứng, thì khả năng nữ giới có thai ngoài ý muốn là rất cao.

Đã xuất tinh ra ngoài có thể mang thai không?

Đã xuất tinh ra ngoài có thể mang thai không?

Xuất tinh ngoài không chỉ có nguy cơ thất bại cao mà còn không thể phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bao gồm: Chlamydia, bệnh lậu, sùi mào gà, bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục…

Như vậy, nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân, tốt hơn hết các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và có tỷ thành công cao như: Uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc khẩn cấp, sử dụng bao cao su, cấy que hay tiêm thuốc tránh thai, đặt vòng…

Ngoài ra, do các biện pháp ngừa thai kể trên vẫn còn tồn tại một vài khuyết điểm nhất định. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả tránh thai và đảm bảo an toàn sức khỏe, các chị em nên tìm đến phòng khám chúng tôi để được bác sĩ trực tiếp kiểm tra, tư vấn và đưa ra biện pháp tránh thai phù hợp.

Trên đây là những thông tin bổ ích về nguy cơ mang thai ngoài ý muốn khi tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài mà phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ đến các cặp đôi. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy nhấp vào bảng chat để được bác sĩ hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Tư vấn online