Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Đa nhân xơ tử cung có nguy hiểm không ?

Ngày đăng : 10-04-2017 - Lượt xem : 169

Chào bác sĩ, tôi năm nay 26 tuổi. Trong lần khám phụ khoa tổng quát gần đây tôi phát hiện mình bị đa nhân xơ tử cung. Tôi muốn hỏi các sĩ rằng đa nhân xơ tử cung có nguy hiểm không? Mong các bác sĩ sớm giải đáp để tôi có biện pháp xử lý phù hợp nhất. Tôi xin cảm ơn.

(Hà Thy – Nhà Bè)

Chào Hà Thy, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho các chuyên gia y tế của chúng tôi. Về tình trạng đa nhân xơ tử cung có nguy hiểm không các bác sỹ chuyên khoa xin được giải đáp như sau.

Đa nhân xơ tử cung có nguy hiểm không?

Đa nhân xơ tử cung có nguy hiểm không ?

Đa nhân xơ tử cung có nguy hiểm không ?

Nhân xơ tử cung hay còn gọi là u xơ tử cung là tình trạng mọc u ở thành tử cung được cấu tạo từ các tế bào cơ. Đây là một dạng u lành tính có thể nhỏ vài milimet hoặc to ra chứa đầy ổ bụng dưới.

Đa nhân xơ tử cung là tình trạng có nhiều nhân u trong vùng thành tử cung gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nếu như không được điều trị sớm.

Đa nhân xơ tử cung gây chèn ép tới các cơ quan sinh dục bên trong vùng chậu và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản hay sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy nên sớm có biện pháp khắc phục ngay khi phát hiện ra bệnh dù là u lành tính.

Tư vấn online

Đa nhân xở tử cung dù là một dạng u lành tính nhưng có gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe, khả năng thụ thai, mang thai của chị em phụ nữ. Cụ thể như sau:

- Đa nhân xơ tử cung khiến tử cung bị biến dạng gây khó khăn và cản trở cho trứng đã được thụ thai làm tổ trong tử cung để phát triển.

- Nữ giới đang mang thai có nội tiết tăng trong thai kỳ sẽ khiến u xơ lớn nhanh hơn gây chèn ép trực tiếp làm ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển của thai nhi trong bụng.

- Có thể gây ra hiện tượng sảy thai do lớp niêm mạc chưa được phát triển hoàn thiện hay do tử cung bị chèn ép quá nhiều.

- Nhân xơ quá nhiều và lớn nhanh gây đau tức khó chịu và có khả năng bị hoại tử vô khuẩn ảnh hưởng tới các cơ quan sinh sản bên trong.

- Nhân xơ phát triển quanh thành tử cung gây khó khăn cho việc sinh nở làm thai nhi bị mắc kẹt không thể sinh thường mà phải can thiệp mổ.

- Dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm, tắc mạch máu sau khi sinh.

- Theo thời gian nếu bệnh không được tiến hành điều trị thì các khối u sẽ gia tăng về kích thước cũng như số lượng. Thậm chí có những khối u sẽ bắt đầu có mầm mống của ung thư phát triển và đe dọa nghiêm trọng hơn đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

- U xơ tử cung đa nhân có thể gây ảnh hưởng lớn đế sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nếu như chủ quan. Vô sinh và hiếm muộn là những nguy cơ tiềm ẩn mà u xơ tử cung đa nhân có thể gây ra ở bất cứ chị em phụ nữ nào.

Đa nhân xơ tử cung có nguy hiểm không ?

Điều trị đa nhân xơ tử cung tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hiện nay, việc điều trị đa nhân xơ tử cung được áp dụng bằng rất nhiều cách khác nhau. Trong đó điều trị nội khoa và ngoại khoa được xem là những cách điều trị bệnh tốt nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn thêm hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng và tiện lợi.

Tư vấn online