Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Công thức tính số lần quan hệ theo tuổi

Ngày đăng : 24-11-2016 - Lượt xem : 229

Tình dục cũng là một hoạt động có thể làm tổn hao sức lực, ảnh hưởng đến các hoạt động khác cũng như sức khỏe của cả nam giới và phụ nữ. Vậy, quan hệ bao nhiêu là đủ và hợp lý? Để có đáp án cho câu hỏi này, các cặp đôi có thể tham khảo công thức tính số lần quan hệ theo tuổi được chia sẻ trong nội dung bài viết bên dưới nhé.

Công thức tính số lần quan hệ theo tuổi

Các bác sĩ chia sẻ, để có đời sống tình dục viên mãn, ngoài việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao và nghỉ ngơi khoa học thì lựa chọn tần suất quan hệ vợ chồng hợp lý cũng rất quan trọng.

Công thức tính số lần quan hệ theo tuổi

Công thức tính số lần quan hệ theo tuổi

Sau nhiều nghiên cứu, các bác sĩ đã tổng kết được một công thức tính tần suất quan hệ đơn giản, được áp dụng cho những cặp đôi trên 20 tuổi có tên là “Công thức số 9”. Dựa vào công thức này, các cặp đôi có thể tham khảo và điều chỉnh tần suất “yêu” sao cho phù hợp.

Cách tính của công thức này khá đơn giản: Tần suất quan hệ = số đầu của tuổi × 9. Tức là lấy số hàng chục của tuổi nhân với 9 sẽ ra được tần suất quan hệ thích hợp cho từng cặp đôi.

Kết quả thường là số có 2 chữ số và có ý nghĩa như sau: Số hàng chục là số tuần cần duy trì chu kỳ quan hệ, còn số hàng đơn vị là số lần “yêu” theo chu kỳ trên.

Theo đó, tần suất quan hệ từ độ tuổi 20 – 89 được tính như sau:

➣ Từ 20 – 29 tuổi = 2 x 9 = 18 (tức là 1 tuần quan hệ 8 lần)

➣ Từ 30 – 39 tuổi = 3 x 9 = 27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần)

➣ Từ 40 – 49 tuổi = 4 x 9 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần)

➣ Từ 50 – 59 tuổi = 5 x 9 = 45 (tức là 4 tuần quan hệ 5 lần)

➣ Từ 60 – 69 tuổi = 6 x 9 = 54 (tức là 5 tuần quan hệ 4 lần)

➣ Từ 70 – 79 tuổi = 7 x 9 = 63 (tức là 6 tuần quan hệ 3 lần)

➣ Từ 80 – 89 tuổi = 8 x 9 = 72 (tức là 7 tuần quan hệ 2 lần)

Tuy nhiên, trên thực tế cách tính trên chỉ mang tính ước lượng, bởi sinh hoạt tình dục còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Sức khỏe, nhu cầu và cảm xúc của từng người… Mặt khác, tần số quan hệ thích hợp còn phải được thống nhất dựa trên tâm sinh lý, hứng thú và sự thỏa mãn của cả 2 vợ chồng.

Công thức tính số lần quan hệ theo tuổi

Công thức tính tần suất quan hệ theo tuổi

Thế nhưng, các cặp đôi cũng nên tham khảo công thức tính trên vì nó đã được nghiên cứu thực tiễn trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, nếu các cặp đôi có tần suất “yêu” khác xa với kết quả chung thì cần phải xem xét và điều chỉnh lại sao cho phù hợp.

Mục đích là để tránh dẫn đến tình trạng lãnh cảm (do “yêu” quá ít) hay mệt mỏi, sợ hãi khi quan hệ (do “yêu” quá nhiều), từ đó ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của cả nam và nữ giới.

Việc quan hệ tình dục với tần suất hợp lý cũng rất có ích đối với sức khỏe, cụ thể như: Giúp tinh thần thoải mái và giảm stress, nâng cao khả năng miễn dịch, hạn chế các khối u phát triển, giảm đau nhức, tăng tuần hoàn máu, kéo dài tuổi thọ, cải thiện giấc ngủ và giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch…

Ngoài ra, nếu nam giới hay phụ nữ có tần suất quan hệ bất thường (quá ít hay quá nhiều) cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp một số vấn đề, cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có hướng khắc phục hiệu quả.

Với những thông tin về công thức tính số lần quan hệ theo tuổi được chia sẻ bên trên, nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan, các anh chị em vui lòng nhấp chọn bảng chát online bên dưới để được các bác sĩ của phòng khám chúng tôi trực tiếp giải đáp rõ ràng hơn.

Tư vấn online