Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Cổ tử cung bình thường là thế nào ?

Ngày đăng : 01-04-2017 - Lượt xem : 293

Cổ tử cung là một bộ phận có vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản giúp ích cho quá trình thụ thai và sinh nở. Để quá trình này diễn ra tốt đẹp thì đòi hỏi cổ tử cung phải luôn khỏe mạnh và bình thường. Vậy cổ tử cung bình thường là thế nào? Đây là vấn đề được rất nhiều nhiều chị em quan tâm. Đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào trong bài viết này nhé.

Cổ tử cung bình thường là thế nào?

Cổ tử cung bình thường là thế nào ?

Cổ tử cung bình thường là thế nào?

Cổ tử cung bình thường là cổ tử cung có kích thước, hình dạng và cấu tạo bình thường, không hình thành những tổn thương trên bề mặt cổ tử cung, quan trong là nó vẫn có thể thực hiện được những chức năng vốn có một cách tốt nhất.

Kích thước của cổ tử cung bình thường: Trước thời kỳ sinh nở, cổ tử cung là một lỗ rất bé, có đường kính khoảng từ 1-2mm. Nhưng trong thời kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung sẽ được mở rộng hơn để đẩy máu kinh ra ngoài. Đặc biệt, cổ tử cung mở rộng nhất khi sinh nở để có thể đưa em bé ra ngoài.

Cấu tạo của cổ tử cung bình thường: Cổ tử cung của người bình thường không mắc các bệnh phụ khoa thường có màu hồng nhạt. Đối với những người chưa qua sinh nở, khi siêu âm, người ta thấy bề mặt cổ tử cung trơn láng, mịn.

Tư vấn online

Ở cổ tử cung chứa hai loại tế bào:

- Lỗ trong: Được tráng bằng tế bào hình trụ, có tiết chất nhầy.

- Lỗ ngoài: Được tráng bằng tế bào lát tầng, và không tiết chất nhầy.

Cổ tử cung là cánh cửa giữa tử cung và âm đạo, có khả năng co giãn và mềm mại đàn hồi khi lượng estrongen tăng vọt. Khi có sự giao hợp, cổ tử cung hỗ trợ đắc lực vào quá trình mang thai.

Chính vì thế, việc giữ cho một cổ tử cung bình thường, khỏe mạnh là điều vô cùng quan trọng để có thể giữ được một sức khỏe sinh sản tốt. Vì bất kể tổn thương nào của cổ tử cung cũng đều ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình thụ thai của người phụ nữ.

Cổ tử cung bình thường là thế nào ?

Hình ảnh cổ tử cung bình thường 

Ngày nay, phụ nữ thường dễ mắc các bệnh về cổ tử cung như: Viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung ung thư cổ tử cung, … ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, hãy nên tạo thói quen đi khám phụ khoa định kỳ 1 năm/2 lần để đảm bảo mình có một cổ tử cung khỏe mạnh.

Lời khuyên:

Để việc thăm khám, kiểm tra cổ tử cung đạt kết quả chính xác nhất thì chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế có uy tín chất lượng, được nhiều người tin tưởng. Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những cơ sở đi đầu trong việc xét nghiệm và điều trị các bệnh ở cổ tử cung nói riêng cũng như các bệnh lý phụ khoa khác an tòn và hiệu quả. Với đội ngũ chuyên gia có bề dày kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiến tiến sẽ giúp chị em nhanh chóng thoát khỏi nổi ám ảnh bệnh tật của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về cổ tử cung bình thường là thế nào? có thể giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc của mình. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm xin vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ tận tình.

Tư vấn online