Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Có thể chữa viêm phần phụ bằng đông y được không?

Ngày đăng : 24-04-2017 - Lượt xem : 324

Hỏi: Chào bác sĩ, trong lần khám sức khỏe vừa qua, các bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm phần phụ và khuyên nên điều trị càng sớm càng tốt. Nhưng do dự định sẽ mang thai trong thời gian tới, nên tôi rất lo lắng việc điều trị bệnh bằng tây y sẽ ảnh hưởng đến quá trình mang thai. Bác sĩ vui lòng cho tôi hỏi có thể chữa viêm phần phụ bằng đông y được không? Rất mong sớm nhận được lời giải đáp từ các bác sĩ. Tôi xin cảm ơn. (T. Ngọc – TPHCM).

Trả lời: Xin chào Ngọc, rất cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Với thắc mắc của bạn, các bác sĩ xin giải đáp như sau.

Có thể chữa viêm phần phụ bằng đông y được không?

Có thể chữa viêm phần phụ bằng đông y được không?

Có thể chữa viêm phần phụ bằng đông y được không?

Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống dẫn trứng, buồng trứng và các tổ chức liên kết ở khung chậu. Trên lâm sàng, bệnh này được chia thành 2 giai đoạn là viêm phần phụ cấp tính và viêm phần phụ mãn tính.

Hiện nay, viêm phần phụ có thể được điều trị bằng cả Tây y và Đông y. Dưới đây là những bài thuốc đông y điều trị viêm phần phụ, các chị em hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Tư vấn online

Viêm phần phụ cấp tính

Bài thuốc gồm các dược liệu như: Hoàng bá, sa tiền tử và hoàng liên mỗi vị 12g, tỳ giải và liên kiều mỗi vị 16g, uất kim và tam lăng mỗi vị 8g, đại hoàng 4g. Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, hoạt huyết và giải độc.

Viêm phần phụ mãn tính

Nguyên liệu: Hạt quýt, hạt vải, xuyên luyện tử, tam lăng, hương phụ và nga thuật mỗi vị 8g; ngưu tất và đan sâm mỗi vị 12g. Với những trường hợp viêm phần phụ có khối u, thì thêm đào nhân 12g, hồng hoa 8g, tam lăng và nga truật mỗi vị 12g, nếu cảm thấy đau bụng thì thêm 4g nhũ hương vào bài thuốc trên. Bài thuốc này chủ yếu có tác dụng lý khí hoạt huyết…

Bên cạnh áp dụng các bài thuốc trên, điều trị viêm phần phụ bằng đông y còn có thể thực hiện bằng cách châm cứu.

Có thể chữa viêm phần phụ bằng đông y được không?

Có thể chữa viêm phần phụ bằng đông y được không?

Chữa viêm phần phụ bằng đông y không phải phù hợp với tất cả chị em phụ nữ, nếu các chị em tự ý sử dụng thuốc khi chưa thăm khám có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ, biến chứng khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, các bài thuốc đông y tuy có thể làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm phần phụ như: đau bụng, đau khi hành kinh, ớn lạnh, thân nhiệt cao… nhưng chỉ có tác dụng tạm thời chứ không thể chữa khỏi bệnh được.

Vì thế, để điều trị nhanh chóng và hiệu quả bệnh viêm phần phụ nữ giới nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hoặc trực tiếp đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, để được các bác sĩ kiểm tra và có hướng điều trị thích hợp.

Đặc biệt, phòng khám còn có nhiều thế mạnh vượt trội, tự tin sẽ mang lại môi trường khám chữa bệnh an toàn cho chị em phụ nữ như:

➣ Trang thiết bị y tế và máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài.

➣ Tập thể y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ khoa.

➣ Chi phí khám chữa bệnh thích hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân và được công khai rõ ràng.

➣ Quy trình, thủ tục khám chữa bệnh nhanh gọn và đơn giản.

Với những thông tin trên, nếu các chị em còn bất kỳ thắc mắc gì thì xin vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng khám chúng tôi bằng cách điện thoại đến số hotline 028 3923 9999 hoặc click vào khung chat bên dưới, để được bác sĩ hỗ trợ tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Tư vấn online