Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Có thể chữa sùi mào gà bằng khoai tây được không?

Ngày đăng : 13-04-2017 - Lượt xem : 315

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị sùi mào gà như đốt điện sùi mào gà, đốt laser hay áp lạnh…nhưng những cách này gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh, nên nhiều người tỏ ra lo sợ. Do đó, thời gian gần đây, người bệnh thường tìm đến giải pháp chữa trị sùi mào gà bằng khoai tây hoặc một số phương pháp dân gian khác. Vậy thực tế có thể chữa sùi mào gà bằng khoai tây được không? Sẽ được giải đáp rõ ràng hơn qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Có thể chữa sùi mào gà bằng khoai tây được không?

Có thể chữa sùi mào gà bằng khoai tây được không?

Có thể chữa sùi mào gà bằng khoai tây được không?    

 

Trước hết, người bệnh cần hiểu rõ về căn bệnh xã hội nguy hiểm sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Bệnh này có khả năng lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được người bệnh quan tâm chữa trị kịp thời. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà cũng khá nhanh chỉ vài tháng trở lại và tùy theo sức đề kháng của cơ thể mỗi người mà bệnh có thể kéo dài thời gian ủ bệnh hơn.

Các bac sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, khi chẳng may mắc phải bệnh này, người bệnh thường có tâm lý sợ đau và áp dụng điều trị bằng khoai tây. Đây là phương pháp chữa trị sùi mào gà được nhiều người truyền tai nhau, vì có hiệu quả nhất định. Cụ thể, người bệnh sẽ dùng khoai tây ép lấy nước cốt và bôi lên mụn sùi, nhưng cũng có người dùng miếng khoai tây chà sát trực tiếp lên vùng bị nhiễm bệnh.

Sau khi người bệnh bôi nước khoai tây vào chỗ bị bệnh thì sẽ có cảm giác như được xoa dịu và cảm thấy đỡ đau hơn. Thế nhưng, đến nay vẫn chưa có số liệu thống kê chính xác về phương pháp điều trị sùi bằng khoai tây và hầu hết là chỉ cải thiện được dấu hiệu của sùi mào gà trong một hai tuần đầu, sau đó bệnh sẽ trở lại như cũ.

Lời khuyên:

Sử dụng khoai tây sẽ không mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị sùi mào gà, nên người bệnh cần tham khảo thêm phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà mới và được nhiều cơ sở y tế áp dụng đó là phương pháp ALA-PDT.

Phương pháp này chủ yếu sử dụng chất cảm quang đặc biệt, dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng có thể kích hoạt phản ứng quang động, có tác dụng dẫn xuất độc tính của mô tổn thương hoặc các tế bào hoại tử, làm giảm dần sự sinh sản của nốt sùi, làm chúng tổn thương, dần chết và rụng đi. Đồng thời tiêu diệt mầm bệnh và giúp khôi phục lại hình dạng cũng như chức năng của mô, những mô lân cận không bị ảnh hưởng.

Có thể chữa sùi mào gà bằng khoai tây được không?

Có thể chữa sùi mào gà bằng khoai tây được không?    

 

Bên cạnh đó, phương pháp điều trị sùi mào gà ALA-PDT còn sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

- Hiệu quả điều trị đạt đến mức tối đa.

- An toàn và thân thiện với bệnh nhân.

- Hạn chế khả năng tái phát.

- Tổn thương rất nhỏ, không để lại sẹo.

- Quá trình thực hiện nhanh và không gây đau đớn.

Qua đây, nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc có thể chữa sùi mào gà bằng khoai tây được không? hoặc muốn tìm hiểu thêm về những bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xương khớp, tai mũi họng….thì có thể liên hệ đến với phòng khám chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới hay gọi trực tiếp đến số Hotline: 028 3923 9999 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và giải đáp một cách nhanh chóng.

Tư vấn online