Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Có nên giải phẫu tuyến tiền liệt không?

Ngày đăng : 23-11-2016 - Lượt xem : 313

Hiện nay, bệnh lý về tuyến tiền liệt khá phổ biến, nó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của nam giới, thậm chí còn có thể gây vô sinh.Vì thế, rất nhiều người khi mắc phải căn bệnh này đều rất lo lắng và mong muốn sẽ tìm được phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả giúp kết thúc nhanh chóng những rắc rối do bệnh gây ra. Và có nên giải phẫu tuyến tiền liệt không? chính là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm.

Có nên giải phẫu tuyến tiền liệt không?

Tuyến tiền liệt là một tuyến giữ chức năng sản xuất tinh dịch ở nam giới, giúp nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, đồng thời còn có chức năng kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch.

Có nên giải phẫu tuyến tiền liệt không?

Có nên giải phẫu tuyến tiền liệt không?

Khi gặp vấn đề ở tuyến tiền liệt thì cơ thể người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng như buồn đi tiểu, đi tiểu nhiều lần, tiểu đau, rát, buốt, có khi không tiểu được, có thể tiểu ra máu...

Theo các bác sĩ nam khoa, có nên giải phẫu tuyến tiền liệt hay không còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có thể kể đến một số yếu tố điển hình như:

➣ Loại bệnh tuyến tiền liệt: Bệnh lý về tuyến tiền liệt thường gặp là viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt hay ung thư tuyến tiền liệt… tùy vào từng tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ cân nhắc xem có nên tiến hành giải phẫu hay không

Tư vấn online

➣ Sức đề kháng của người bệnh: Người bệnh phải có sức khỏe và sức đề kháng đủ điều kiện để đáp ứng cho ca giải phẫu.

➣ Tình trạng bệnh: Nếu người bệnh đến thăm khám lúc bệnh còn ở giai đoạn nhẹ thì có thể sẽ được hỗ trợ điều trị bằng những phương pháp đơn giản hơn, tình trạng bệnh lý về tuyến tiền liệt đã trở nặng, nếu cần thiết các bác sĩ sẽ tiến hành giải phẫu.

➣ Các bệnh lý khác: Nếu ngoài bệnh tuyến tiền liệt nam giới vẫn còn mắc những bệnh lý khác như đau viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, đau hậu môn, đau bẹn bìu…hoặc đã từng có tiền sử làm phẫu thuật ngoại khoa thì các bác sĩ sẽ cân nhắc xem có nên tiến hành giải phẫu hay không.

Có nên giải phẫu tuyến tiền liệt không?

Sử dụng kỹ thuật nội soi theo công nghệ Hàn Quốc trong giải phẫu tuyến tiền liệt

Những trường hợp cần giải phẫu tuyến tiền liệt

Theo kết quả nghiên cứu cho biết: giải phẫu tuyến tiền liệt là giải pháp tối ưu cho những trường hợp điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính, u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt bởi những lí do sau:

➣ Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính, các biến chứng viêm nhiễm có nguy cơ lây nhiễm sang các bộ phận khác, vì thế cần được chỉ định làm giải phẫu tuyến tiền liệt để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ gây ra biến chứng về sau.

➣ Phì đại tuyến tiền liệt đối với trường hợp thuốc kháng sinh không phát huy tác dụng, hoặc phì đại tuyến tiền liệt phát triển quá nhanh ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác sẽ cần thực hiện giải phẫu tuyến tiền liệt để giúp hoạt động của các cơ quan trở lại bình thường.

➣ Đối với u xơ tuyến tiền liệt ác tính cần tiến hành giải phẫu tuyến tiền liệt để loại bỏ nguy cơ biến chứng gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác như: tinh hoàn, mào tinh hoàn, nguy cơ tiềm ẩn ung thư tuyến tiền liệt.

➣ Trường hợp phát hiện các dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt cần giải phẫu tuyến tiền liệt khẩn cấp, để loại bỏ khả năng tiếp diễn khối u và khả năng di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể.

Giải phẫu tuyến tiền liệt hiện đang là lựa chọn hàng đầu đối với việc hỗ trợ điều trị tích cực các bệnh lý về tuyến tiền liệt với các ưu điểm nổi bật như:

➣ Sử dụng kỹ thuật nội soi theo công nghệ Hàn Quốc, xâm lấn tối thiểu đến vùng bị tổn thương, khoanh vùng phẫu thuật nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của bệnh lý đến hoạt động của các bộ phận khác trong cơ thể

➣ Kỹ thuật giải phẫu khá đơn giản, thời gian tiến hành nhanh chóng, ít đau, ít chảy máu và hạn chế những dị ứng có thể phát sinh.

➣ Tác dụng hỗ trợ của phương pháp nội soi giải phẫu tuyến tiền liệt giúp xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, và đạt được tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh tổng thể.

➣ Phương pháp giải phẫu tuyến tiền liệt thực hiện bởi 2 đường mổ chính của đó là: phẫu thuật theo đường sau xương mu và phẫu thuật qua đường bàng quang. Đây là biện pháp can thiệp hiện đại khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu hạn chế để lại sẹo và có tính thẩm mỹ rất cao.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề có nên giải phẫu tuyến tiền liệt không, hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bệnh nhân có cái nhìn tổng thể và khách quan hơn đối với loại bệnh này.

Để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra, cách tốt nhất khi nhận thấy dấu hiệu mắc bệnh người bệnh nên đến phòng khám chúng tôi để được thăm khám và hỗ trợ tư vấn về biện pháp giải phẫu tuyến tiền liệt.

Nếu vẫn còn thắc mắc những vấn đề liên quan đến bệnh tuyến tiền liệt hãy click vào bảng bên dưới để được các bác sĩ tư giải đáp kịp thời

Tư vấn online