Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Có nên đặt thuốc phụ khoa tại nhà không ?

Ngày đăng : 20-03-2017 - Lượt xem : 183

Viêm phụ khoa là căn bệnh rất phổ biến ở các chị em phụ nữ và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bệnh này nếu không sớm được người bệnh quan tâm điều trị kịp thời, đúng cách có thể làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, thậm chí gây hại đến sức khỏe sinh sản sau này. Vậy có nên đặt thuốc phụ khoa tại nhà không ? luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, thắc mắc.

Có nên đặt thuốc phụ khoa tại nhà không ?

Có nên đặt thuốc phụ khoa tại nhà không ?

Có nên đặt thuốc phụ khoa tại nhà không ?

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, viêm phụ khoa có thể dẫn đến lây nhiễm các cơ quan sinh sản, nếu không được điều trị kịp thời. Nếu không có điều kiện điều trị tại các cơ sở y tế, người bệnh có thể tự đặt thuốc tại nhà theo quy trình sau:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách bằng nước sạch hoặc nước muối pha loãng. Chú ý khi tự đặt tại nhà chị em chỉ nên rửa bên ngoài vùng kín và không được tự ý đưa tay vào âm đạo,để tránh trầy xước hoặc viêm nhiễm.

- Nếu thuốc đặt ở dạng mềm, thì trước khi đặt thuốc chị em chỉ cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng để tiệt trùng, sau đó mới đưa thuốc vào bên trong âm đạo với chiều sâu khoảng 1 ngón tay là được.

Tư vấn online

- Khi đặt ở dạng viên nén cứng thì chị em nên ngâm thuốc trong nước sôi để nguội khoảng 10 giây để giúp thuốc mềm ra. Chính vì thế, khi đặt vào âm đạo sẽ sâu cũng như không bị chảy ngược ra bên ngoài và tiếp theo thực hiện tương tự như đối với thuốc dạng mềm ở trên.

- Người bệnh nên đặt thuốc trước khi đi ngủ sẽ phát huy được hết tác dụng của thuốc. Bên cạnh đó, khi ngủ người bệnh hãy kê mông vào một cái gối để không cho thuốc bị chảy ra ngoài âm hộ.

- Trong thời gian điều trị viêm phụ khoa, người bệnh phải kiêng cữ quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi, tránh bị tái phát bệnh lại nhiều lần.

- Thời gian đặt thuốc viêm phụ khoa chỉ nên kéo dài không quá 10 ngày. Bởi sau thời gian này các loại vi khuẩn hoặc nấm có thể bị nhờn thuốc, do đó có tiếp tục đặt cũng không còn mang lại hiệu quả.

- Đặt thuốc theo đúng chỉ định và hướng dẫn cụ thể của bác sỹ và không nên vì nóng vội mà dùng quá liều lượng sẽ phản ngược tác dụng.

Có nên đặt thuốc phụ khoa tại nhà không ?

Có nên đặt thuốc phụ khoa tại nhà không ?

 

Lời khuyên:

Tuy thuốc đặt phụ khoa có thành phần là những chất kháng khuẩn, kháng virus và các thành phần làm thay đổi môi trường bên trong âm đạo để tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Hơn nữa, đặt thuốc phụ khoa cũng là một trong những biện pháp điều trị viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả và được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Vậy nên, không phải khi nào người bệnh cũng có thể sử dụng thuốc đặt âm đạo, mà thay vào đó người bệnh cần đi thăm khám và sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Ngoài ra, chị em cần lưu ý không nên đặt thuốc âm đạo trong thời gian hành kinh và trường hợp có kinh nguyệt trong thời gian đặt thuốc thì cần ngưng sử dụng để nhận được ý kiến của bác sĩ.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc có nên đặt thuốc phụ khoa tại nhà không ? người bệnh nếu vẫn còn có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc về vấn đề này, vui long nhấp vào bảng chát tư vấn trực tiếp bên dưới, để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.