Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Chữa u xơ tử cung theo y học cổ truyền như thế nào ?

Ngày đăng : 13-04-2017 - Lượt xem : 401

Hiện nay, u xơ tử cung là một trong những bệnh phổ biến ở chị em phụ nữ. Ngoài một số phương pháp điều trị theo Tây y, nhiều chị em còn truyền tai nhau cách chữa u xơ tử cung nhờ các bài thuốc y học cổ truyền. Vậy chữa u xơ tử cung theo y học cổ truyền như thế nào? Đây có thật sự là phương pháp tốt không? Tất cả thông tin chi tiết sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chữa u xơ tử cung theo y học cổ truyền như thế nào?

Chữa u xơ tử cung theo y học cổ truyền như thế nào ?

Chữa u xơ tử cung theo y học cổ truyền như thế nào?

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, phụ nữ lứa tuổi từ 30-35 hoặc ở những người đã sinh con, sau một thời gian kể từ khi có thai lần cuối là những đối tượng dễ mắc bệnh u xơ tử cung.

U xơ tử cung thực chất là u phát triển từ lớp cơ trơn của tử cung, kèm tăng sinh mô liên kết xơ. Trong đó, việc tăng cường nội tiết ostrogen là nguyên nhân gây ra bệnh u xơ tử cung.

Trong y học cổ truyền, người ta thường sử dụng kết hợp lá trinh nữ hoàng cung với củ tam thất sống (có trồng nhiều ở miền Bắc, còn có tên gọi là kim bất hoán) để điều trị u xơ tử cung.

Cách làm: Chọn lá trinh nữ hoàng cung đem thái nhỏ, rồi sao vàng. Mỗi ngày dùng 3-5g lá đã phơi khô, sao vàng đem sắc uống. Kết hợp với ăn sống 20-30g củ tam thất rửa sạch thái lát mỏng như móng tay, dùng loại 5-6 củ 100g.

Tư vấn online

Kết quả cho thấy đã có nhiều trường hợp u xơ tử cung đã được chữa thuyên giảm đáng kể. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp tạm thời không mang lại kết quả lâu dài. Nếu dùng không đúng cách có thể sẽ gây phản tác dụng và biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng phương pháp điều trị hiện đại vào việc chữa u xơ tử cung. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh, kích thước của khối u to hay nhỏ và có nhu cầu sinh con hay không mà các bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

1. Điều trị bằng thuốc

Điều trị bằng thuốc chỉ được áp dụng đối với trường hợp bệnh không có nhiều biến chứng và biểu hiện nào đáng kể thì có thể theo dõi và điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc phải qua chỉ định hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, tránh tình trạng kháng thuốc, dị ứng

2. Phương pháp phẫu thuật

Khi bệnh đã có những biến chứng và dấu hiệu nghiêm trọng thì việc cần thiết là phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ khối u.

- Bóc tách u xơ cổ tử cung: Phẫu thuật chỉ bóc tách lấy tế bào mắc bệnh nhưng vẫn để lại các mô còn lành lặn của tử cung. Phương pháp này chỉ dành cho những phụ nữ muốn giữ lại tử cung và nguyện vọng sinh con sau này.

Chữa u xơ tử cung theo y học cổ truyền như thế nào ?

Chữa u xơ tử cung hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

- Phẫu thuật cắt bỏ tử cung: Để giải quyết triệt để mần mống gây bệnh thì phương pháp này là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng đối với các khối u có kích thước quá lớn và gây ra biến chứng chèn ép các cơ quan khác. Đối tượng thực hiện thường là phụ nữ tiền mãn kinh hoặc đã mãn kinh và không muốn có con.

3. Làm tắc động mạch

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là không gây đau đớn cho bệnh nhân và bệnh nhân vẫn có thể mang thai và sinh con bình thường. Được chỉ định cho những bệnh nhân bị suy nhược, thiếu máu, mất máu, bệnh nhân bị tiểu rắt, tiểu khó do khối u xơ tử cung chèn ép lên bàng quang và trực tràng...

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề chữa u xở tử cung theo y học cổ truyền như thế nào và có tốt không. Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn thêm hoặc muốn đặt lịch hẹn khám chữa bệnh ưu tiên tại Đa Khoa Hoàn Cầu, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ tận tình.

Tư vấn online