Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Ngày đăng : 03-04-2017 - Lượt xem : 176

Đa phần các khối u xơ tử cung là lành tính, tuy nhiên nếu không sớm được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Vậy, điều trị u xơ tử cung như thế nào? Bài viết sau xin chia sẻ cách chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung ít tốn kém mà hiệu quả, các chị em hãy tham khảo nhé.

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, u xơ tử cung thực chất là khối u phát triển từ lớp cơ trơn của tử cung đi kèm với sự tăng sinh của các mô liên kết xơ. Đây là bệnh phụ khoa thường gặp ở những chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 30 – 35, hoặc ở những ai đã từng sinh nở.

Hiện nay, u xơ tử cung được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ những phương pháp tây y tiên tiến đến những phương pháp cổ truyền. Với y học hiện đại, u xơ tử cung thường được điều trị bằng phẫu thuật bóc tách nhân xơ, hoặc có thể cắt tử cung (tùy mức độ bệnh).

Còn y học cổ truyền thường sử dụng lá cây trinh nữ hoàng cung - là loại cỏ thuộc họ thủy tiên trong việc điều trị u xơ tử cung. Bởi loại cây này có chứa khoảng 32 loại alcaloids, có công dụng phòng chống sự phát triển của các khối u và kháng khuẩn.

Tư vấn online

Để điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung, chị em phụ nữ có thể thực hiện như sau:

➣ Chọn những lá trinh nữ hoàng cung có chiều dài khoảng 60 cm, rộng khoảng 5 cm, phơi trong bóng râm từ 3 – 5 ngày, sau đó thái nhỏ ra và sao vàng.

➣ Hàng ngày dùng 3 – 5g lá đã phơi khô, thái nhỏ và sao vàng sắc uống, và ăn kèm với khoảng 20 – 30g củ tam thất tươi rửa sạch và thái mỏng.

➣ Dùng liên tục nước lá trinh nữ hoàng cung kèm với củ tam thất trong 7 ngày tuần đầu tiên. Trong 7 ngày tiếp theo (tuần thứ 2), các chị em tạm ngừng uống nước lá trinh nữ hoàng cung và chỉ ăn tam thất sống. 7 ngày tiếp theo lại tiếp tục dùng nước lá trinh nữ hoàng cung kết hợp với ăn tam thất. 7 ngày tiếp theo thì chỉ ăn tam thất sống như trong tuần thứ 2.

➣ Nên lặp đi lặp lại liệu trình trên đến khi cảm nhận được hiệu quả của thuốc.

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Thực tế cho thấy, trinh nữ hoàng cung rất tốt cho những trường hợp bị u xơ tử cung cũng như một số bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên các chị em không nên tự ý sử dụng để tránh bị ngộ độc, vì trinh nữ hoàng cung có hình dáng rất dễ nhầm lẫn với một số loại cây khác như: Náng hoa trắng, lan huệ…

Bên cạnh đó, điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung đòi hỏi các chị em phải kiên trì trong một thời gian dài nhưng đôi lúc hiệu quả lại không như mong đợi. Do vậy, khi không may mắc bệnh u xơ tử cung, chị em phụ nữ nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên phụ khoa để được các bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng cũng như kích thước khối u xơ, từ đó có phương pháp chữa trị thích hợp.

Trên đây là cách chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung mà các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu muốn chia sẻ đến nữ giới. Nếu các chị em còn bất cứ thắc mắc liên quan thì hãy liên hệ trực tiếp với phòng khám chúng tôi bằng cách điện thoại đến số hotline 028 3923 9999 hoặc click vào khung chat online bên dưới, sẽ được các bác sĩ giải đáp rõ ràng hơn.

Tư vấn online