Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng?

Ngày đăng : 27-03-2017 - Lượt xem : 175

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở nữ giới và cần sớm được chữa trị, để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của các chị em. Thông thường, việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung chủ yếu phụ thuộc vào các mức độ của bệnh. Vậy chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng bằng phương pháp nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này quan bài viết dưới đây nhé.

Chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng?

Chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng các tế bào lộ tuyến phát triển, xâm lấn ra bên ngoài cổ tử cung bị viêm nhiễm. Bệnh này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như: Cường estrogen, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, sinh nở nhiều lần, nạo phá thai không an toàn, quan hệ tình dục thô bạo và không an toàn…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ, trong đó viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng có thể được hiểu là viêm lộ tuyến cấp độ 2 hoặc cấp độ 3, khi lộ tuyến đã chiếm khoảng 1/3 – 2/3 hay thậm chí là trên 2/3 diện tích tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng cần sớm được điều trị, vì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng khôn lường như: Gây viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm tiểu khung, viêm nội mạc tử cung, làm tăng nguy cơ vô sinh hay ung thư cổ tử cung ở nữ giới…

Tư vấn online

Hiện nay, viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng chủ yếu được điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa như:

Phương pháp đốt điện

Được áp dụng khi các viêm lộ tuyến có diện tích khoảng trên 5mm. Phương pháp đốt điện có tác dụng tiêu diệt các lộ tuyến (thực chất là tế bào bên trong tử cung) bị viêm nhiễm.

Lưu ý, trước khi tiến hành thủ thuật các chị em cần phải trải qua quá trình soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để xác định chính xác vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm. Vì nếu đốt quá sâu có thể hình thành những sẹo xơ cứng hay lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh và khó khăn cho việc thụ thai.

Phương pháp áp lạnh

Phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp (khoảng – 50 độ C) được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt, có thể áp sát và loại bỏ các tổn thương trên bề mặt cổ tử cung. Tùy vào mức độ tổn thương mà thời gian áp lạnh có thể kéo dài khoảng 1 – 2 phút, tuy nhiên áp lạnh chỉ tác động tại khu vực bị tổn thương, viêm nhiễm nên ít gây đau đớn hay ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Chữa trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Ngoài ra, để điều trị hiệu quả viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng thì các chị em nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa hoặc trực tiếp đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Trong thời gian qua, nhờ áp dụng phương pháp Dao Leep mà phòng khám chúng tôi đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng.

Phương pháp này chủ yếu sử dụng sóng điện cao tần, giúp thay đổi các biểu mô protein, khiến các lộ tuyến bị viêm nhiễm dần bong ra và được thay thế bằng lớp mô tế bào bình thường, đồng thời thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào mô ở cổ tử cung và cải thiện tuần hoàn máu. Ưu điểm của phương pháp này là:

➣ Có khả năng định vị và loại bỏ chính xác vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm, hạn chế gây tổn thương lan rộng ở cổ tử cung.

➣ Ít để lại sẹo trên bề mặt cổ tử cung, tính thẩm mỹ cao.

➣ Vết thương nhỏ, ít biến chứng rất thích hợp cho chị em có kế hoạch sinh con

➣ Thời gian tiến hành thủ thuật ngắn và người bệnh không cần phải nằm viện, sức khỏe nhanh chóng phục hồi.

Trên đây là những chia sẻ về cách chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, nếu nữ giới còn bất kỳ thắc mắc gì thì vui lòng click vào khung chat, để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Tư vấn online