Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Chữa rò hậu môn bằng hcpt là sao?

Ngày đăng : 19-11-2016 - Lượt xem : 322

Rò hậu môn là một căn bệnh chỉ đứng sau bệnh trĩ. Dù rằng bệnh này không gây đe dọa đến tính mạng, nhưng khiến cho đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh trở nên xáo trộn. Nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn có thể là do sự nhiễm khuẩn cư trú ở hậu môn tạo thành áp xe mà không được phát hiện sớm hoặc không được xử lý kịp thời. Vậy nên người bệnh có thể tham khảo kỹ càng cách chữa rò hậu môn bằng hcpt là sao? qua bài viết được cung cấp dưới đây.

Chữa rò hậu môn bằng hcpt là sao?

Chữa rò hậu môn bằng hcpt là sao?

Chữa rò hậu môn bằng hcpt là sao?

Theo các bác sĩ chuyên khoa về hậu môn trực tràng tại phòng khám chúng tôi cho biết, bệnh rò hậu môn nếu không sớm được phát hiện và can thiệp chữa trị hiệu quả, có thể gây biến chứng ung thư. Thế nên, đối với căn bệnh nguy hiểm này, người bệnh cần tiến hành điều trị bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiếu HCPT.

Ưu điểm của phương pháp HCPT bao gồm:

➣ Ít đau: Trong quá trình tiến hành phẫu thuật, người bệnh sẽ gây tê cục bộ hay toàn bộ, có tác dụng giảm thiểu đau đớn cho người bệnh.

➣ Xâm lấn tối thiểu và đảm bảo an toàn cao: Toàn bộ quá trình phẫu thuật được khống chế và giám sát tỉ mỉ bởi máy tính. Đồng thời, trong khi phẫu thuật và sau khi phẫu thuật ít xâm lấn, đảm bảo an toàn cao và đáng tin cậy đối với bệnh nhân.

➣ Khả năng hồi phục nhanh: Thời gian phẫu thuật ngắn, vết thương nhanh hồi phục nên không hề gây ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của hậu môn.

➣ Khả năng tái phát thấp: Phương pháp HCPT đã điều trị thành công và giúp cho rất nhiều bệnh nhân bị rò hậu môn giảm thiểu khả năng tái phát.

➣ Tính chính xác cao: Phương pháp HCPT sử dụng kĩ thuật số hóa thị giác, nên có thể giúp xác định một cách chính xác vị trí tổn thương của rò hậu môn và hỗ trợ cho tiểu phẫu diễn ra được thuận lợi.

➣ Không gây ảnh hưởng đến công việc, học tập và sinh hoạt hằng ngày: Sau phẫu thuật, nếu tình trạng sức khỏe của người bệnh ổn định thì có thể về nhà nghỉ ngơi chứ không nhất thiết nằm lại viện. Từ đó công việc, học tập cũng như sinh hoạt hằng ngày của người bệnh sẽ không bị ảnh hưởng.

Chữa rò hậu môn bằng hcpt là sao?

Chữa rò hậu môn bằng hcpt là sao?

Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật rò hậu môn người bệnh cũng cần chú ý một số điểm như sau:

➣ Chăm sóc vết thương cẩn thận, vì sau khi phẫu thuật vết thương rất hay dễ chảy máy nếu có sự cọ sát mạnh. Nếu thấy máu ra quá nhiều mà bản thân không thể tự cầm được, thì cần đến ngay phòng khám chúng tôi để bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị.

➣ Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, giúp diệt khuẩn tối đa và tránh nguy cơ lây nhiễm.

➣ Người bệnh sau khi phẫu thuật rò hậu môn không nên đi đại tiện nhiều, vì dễ gây chảy máu vùng mổ.

➣ Khi nhận thấy bản thân có xuất hiện tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày, kèm theo triệu chứng nặng vùng hậu môn cần đi thăm khám và tìm hướng xử lý phù hợp.

➣ Sau khi phẫu thuật rò hậu môn, người bệnh cần bổ sung những loại thực phẩm giàu protein và uống nhiều nước cũng như ăn nhiều hoa quả, trái cây cùng các loại rau xanh….

➣ Ưu tiên ăn những thực phẩm giàu chất xơ, để cải thiện và bảo vệ an toàn chức năng của đường ruột.

➣ Ngoài ra, người bệnh nên tránh ăn những loại đồ ăn có tính cay nóng, không ăn hải sản và không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá….

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chữa rò hậu môn bằng hcpt và chế độ chăm sóc vết thương sau phẫu thuật. Nếu người bệnh vẫn chưa hiểu rõ về vấn đề này, vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, để được bác sĩ chuyên môn cao hỗ trợ giải đáp tận tình.

Tư vấn online