Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi bao nhiêu tiền là phù hợp?

Ngày đăng : 30-12-2016 - Lượt xem : 325

Hỏi: Chào bác sĩ, do một lần quan hệ nhưng quên bạn trai cháu lại quên mang bao cao su nên cháu đã mang thai, tính đến nay cái thai được khoảng 1 tháng tuổi rồi. Nhưng do chúng cháu đều đang là sinh viên nên không thể kết hôn và sinh con ngay lúc này. Vì vậy, chúng cháu quyết định bỏ thai, nhưng cháu đang băn khoăn không biết chi phí phá thai 1 tháng tuổi bao nhiêu tiền là phù hợp? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Xin cảm ơn (Hà Thu –Long An).

Trả lời: Chào Hà Thu, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về phòng khám chúng tôi. Với câu hỏi này, các bác sĩ của phòng khám chúng tôi xin trả lời như sau.

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi bao nhiêu tiền là phù hợp?

Các bác sĩ cho biết, như cháu chia sẻ thì thai ước tính đã được 1 tháng tuổi. Tuy nhiên, đây chỉ là ước tính mà chưa thể xác định chắc chắn tuổi thai. Do vậy, cháu cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và siêu âm, xác định chính xác tuổi thai.

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi bao nhiêu tiền là phù hợp?

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi bao nhiêu tiền là phù hợp?

Từ đó, các bác sĩ sẽ tư vấn cho cháu phương pháp cũng như chi phí phá thai phù hợp. Về chi phí, phá thai 1 tháng tuổi thường không có một mức phí cụ thể, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

♦ Chất lượng của cơ sở y tế

Mỗi phòng khám, cơ sở y tế thường có chi phí phá thai khác nhau. Các phòng khám có dịch vụ tốt, cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao… thì chi phí thường chênh lệch hơn so với những phòng khám không thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên.

♦ Chi phí thăm khám

Trước khi phá thai, thai phụ cần tiến hành siêu âm, xét nghiệm máu và nước tiểu… Nhằm giúp các bác sĩ xác định chính xác tuổi, vị trí và kích thước của thai nhi, từ đó có phương pháp phá thai phù hợp.

Tư vấn online

♦ Chi phí tiêu viêm (nếu có)

Trong quá trình thăm khám sức khỏe tổng quát, nếu phát hiện thai phụ bị viêm phụ khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêu viêm trước khi phá thai, để hạn chế các rủi ro, biến chứng có thể phát sinh. Phí tiêu viêm cũng được tính vào chi phí phá thai.

♦ Phương pháp phá thai

Thông thường, với thai 1 tháng tuổi (khoảng 4 tuần tuổi) các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc phá thai (phá thai nội khoa). Lúc này, chi phí phá thai thường không quá cao.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp thai phụ không thích hợp phá thai bằng thuốc như: Dị ứng với thuốc, đang cho con bú, mắc các bệnh tim mạch, hen suyễn, thiếu máu... Khi đó, các bác sĩ cần áp dụng các phương pháp ngoại khoa để lấy thai ra ngoài, và đương nhiên là chi phí có thể chênh lệch hơn với chi phí phá thai nội khoa.

♦ Phí kiểm tra sau thủ thuật

Sau khi phá thai, để tránh phát sinh viêm nhiễm, các bác sĩ thường kê cho các cho em một số loại thuốc giảm đau và kháng viêm… Bên cạnh đó, sau 2 tuần các chị em cần tái khám để xác định thai nhi đã được tống hết ra ngoài. Thông thường, các khoản phí này thường không đáng kể.

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi bao nhiêu tiền là phù hợp?

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi bao nhiêu tiền là phù hợp?

Phá thai ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, do đó các thai phụ không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các cơ sở y tế kém chất lượng để rồi phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.

Ngoài ra, để phá thai 1 tháng tuổi an toàn với chi phí hợp lý, các thai phụ có thể tìm đến phòng khám chúng tôi. Vì chi phí phá thai tại phòng khám chúng tôi được niêm yết và công khai rõ ràng.

Đặc biệt, phòng khám chúng tôi còn cam kết có quy trình thăm khám và phá thai nhanh gọn, thủ tục đơn giản, thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án đều được bảo mật… nên thai phụ có thể yên tâm khi đến đây.

Với những thông tin trên, nếu còn thắc mắc về chi phí phá thai 1 tháng tuổi, mẹ bầu vui lòng nhấp chọn mục tư vấn bên dưới để được các bác sĩ trực tiếp giải đáp.

Tư vấn online