Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Chị em khi bị sảy thai thử que có lên 2 vạch không ?

Ngày đăng : 07-01-2017 - Lượt xem : 7117

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Tôi tên Lệ Thủy, năm nay 27 tuổi và đang sinh sống tại TpHCM. Chuyện là tôi có thai 4 tuần và mới bị sẩy cách đây 2 tuần. Tuy nhiên, khi thử lại bằng que thử thai thì vẫn thấy lên 2 vạch và bản thân không xuất hiện thêm các triệu chứng bất thường nào. Vậy bác sĩ cho hỏi tất cả chị em khi bị sảy thai thử que có lên 2 vạch không ? Mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn Lệ Thủy! Cảm ơn bạn đã thực sự tin tưởng và gửi câu hỏi đến với phòng khám chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, các bác sĩ tại phòng khám có thể giải đáp cụ thể, rõ ràng như sau.

Chị em khi bị sảy thai thử que có lên 2 vạch không ?

Khi bị sảy thai thử que thử thai vẫn hiện lên 2 vạch, thì chị em cũng không cần quá lo lắng, vì đây chỉ là hiện tượng bình thường. Bởi vì thường sau khi sảy thai, do nội tiết mà sau từ 1 đến 3 tuần, các xét nghiệm thử thai vẫn cho lại kết quả dương tính.

Tham khảo những bài viết:

♦ Bị sảy thai quá nhiều có gây nguy hiểm không ?

♦ Sau khi sảy thai phải kiêng quan hệ bao lâu mới không ảnh hưởng ?

Chị em khi bị sảy thai thử que có lên 2 vạch không ?

Chị em khi bị sảy thai thử que có lên 2 vạch không ?

Hơn nữa nội tiết nhau không chỉ nằm trong nhau thai mà còn vào máu, dù thai đã lấy ra khỏi cơ thể người mẹ nhưng nội tiết nhau thai trong máu vẫn chưa đào thải hết ra bên ngoài, nên que thử thai vẫn hiện lên 2 vạch.

Việc sức khỏe của chị em ổn định, không sốt và không mệt mỏi là rất đáng mừng. Thế nhưng, chị em vẫn phải chú ý giữ gìn và nghỉ ngơi vài ngày, tránh làm việc căng thẳng và có thể uống thêm viên sắt, sẽ giúp cho cơ thể khỏe hẳn.

Tư vấn online

Bên cạnh đó, chị em cũng nên chăm chỉ đi thăm khám sức khỏe phụ khoa, siêu âm sức khỏe sinh sản xem liệu có còn sót nhau hay không? để được xử lý kịp thời bằng thuốc hoặc các biện pháp khác. Nếu chị em bị sảy thai và thực hiện phương pháp lấy thai ra ngoài bằng nạo hoặc hút thai, thì cần phải uống thuốc kháng sinh cũng như thuốc nội tiết theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, trường hợp sau khi bị sảy thai 2 tuần và nếu chị em có quan hệ tình dục trở lại mà không dùng biện pháp tránh thai thì khả năng có thai lại là rất cao. Bởi vì sảy thai, nhưng chỉ cần khoảng thời gian sau 2 tuần buồng trứng đã bắt đầu có trứng rụng rồi.

Chị em khi bị sảy thai thử que có lên 2 vạch không ?

Chị em khi bị sảy thai thử que có lên 2 vạch không ?

Lời khuyên:

Việc chị em thử que cho lên 2 vạch sau khi sảy thai 2 tuần thì chưa thể chắc chắn đã có thai hay chưa chưa có thai được. Vì thế, chị em cần thử thêm vài que thử hoặc đi đến phòng khám chúng tôi, để làm xét nghiệm beta hCG trong máu, các bác sĩ sẽ thông báo kết quả đúng nhất. Ngoài ra, sau khi bị sảy thai từ 3 đến 6 tháng, thì chị em mới nên có thai lại, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người mẹ. Đặc biệt, chị em phải luôn giữ cho tâm lý thoải mái, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Nếu trong quá trình mang thai trở lại, chị em nhận thấy có dấu hiệu gì bất thường thì nên đi thăm khám và tìm hướng xử lý càng sớm càng tốt.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề bị sảy thai thử que có lên 2 vạch không ? vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn online

Bạn không nên bỏ qua những từ khóa như:

♦ Những cách phá thai bằng phương pháp dân gian hiệu quả

♦ Việc phá thai lần đầu có bị vô sinh không ?