Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Chị em đang mang bầu mà ăn dứa có sảy thai không ?

Ngày đăng : 09-01-2017 - Lượt xem : 147

Dù rằng, dứa là loại quả giàu vitamin nhưng lại chứa một lượng bromelain, dễ gây co bóp tử cung của chị em phụ nữ. Do đó, nhiều người cho rằng, thai phụ không nên ăn dứa, vì có thể gây sảy thai, nhưng thực tế chị em đang mang bầu mà ăn dứa có sảy thai không ? với thắc mắc này sẽ được giải thích rõ ràng hơn qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Chị em đang mang bầu mà ăn dứa có sảy thai không ?

Chị em đang mang bầu mà ăn dứa có sảy thai không ?

Chị em đang mang bầu mà ăn dứa có sảy thai không ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi cho biết, dứa hay còn được gọi là thơm, một loại trái cây được nhiều người ưa dùng chứa nhiều chất vitamin và khoáng chất. Đây là loại quả miền nhiệt đới có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người như:

➣ Hỗ trợ hệ miễn dịch: Bởi vì dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Đồng thời, chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường, nên khi mẹ bầu chẳng may bị cảm lạnh hoặc đau họng thì nên thử một miếng dứa nhỏ.

➣ Giúp xương chắc khỏe: Trong dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.

➣ Ngăn ngừa chứng táo bón: Đây là một loại trái cây và chứa nhiều chất xơ, giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi đang mang thai. Hơn nữa, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, có thể giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

➣ Giảm triệu chứng ốm nghén: Trong một số trường hợp khi mang thai, ăn dứa có thể giúp mẹ bầu giảm bớt triệu chứng nghén.

Lời khuyên cho vấn đề mang bầu mà ăn dứa có gây sảy thai không

Dứa có chứa chất Bromelain với tác dụng làm mềm tử cung, nên nhiều chị em lo lắng việc ăn dứa có thể gây sảy thai. Thực tế, thì vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng minh hay làm rõ ràng về vấn đề này và lượng bromelain trong dứa không đáng kể.

Chính vì thế, mẹ bầu phải ăn ít nhất 7 quả dứa mới có thể gây nên những ảnh hưởng đáng kể. Ngược lại, khi thai phụ ăn một lượng dứa vừa phải thì sẽ không gây hại cho sức khỏe và sự phát triển bình thường của cả hai mẹ con, mà còn kích thích cơ co bóp tử cung, giúp dễ dàng sinh nở.

Chị em đang mang bầu mà ăn dứa có sảy thai không ?

Chị em đang mang bầu mà ăn dứa có sảy thai không ? 

Một số lưu ý về việc ăn dứa khi chị em đang mang thai

➣ Giống như những loại thực phẩm khác, việc ăn quá nhiều dứa sẽ không mang lại nhiều lợi ích hơn mà sẽ gây ra những tác dụng ngược như tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng…. Thậm chí, mẹ bầu nếu uống nước ép dứa chưa chín thì có thể gây ngộ độc.

➣ Trong dứa có chứa chất Bromelain tuy không đủ để gây ra cơn co thắt tử cung, nhưng nếu ăn nhiều vẫn có thể gây rát lưỡi hoặc nặng hơn thì có nhiều trường hợp dị ứng gây phát ban, khó thở….

➣ Khi ăn dứa, mẹ bầu cũng nên bỏ qua phần lõi dứa, vì đây là nguyên nhân hình thành những búi sơ trong thành ruột.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề chị em đang mang bầu mà ăn dứa có sảy thai không ? Hy vọng, mẹ bầu đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi và chúc các mẹ vượt cạn thành công. Mọi thông tin thắc mắc cần biết thêm, chị em vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới để được bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn online