Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Chị em đang mang bầu mà ăn cua có gây sảy thai không?

Ngày đăng : 09-01-2017 - Lượt xem : 139

Cua là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong thịt cua chứa nhiều omega 3 và nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, thế nhưng không phải bất kỳ đối tượng nào cũng có thể ăn cua được. Vậy, thai phụ có thể ăn cua không? Chị em đang mang bầu mà ăn cua có gây sảy thai không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề qua bài viết bên dưới.

Chị em đang mang bầu mà ăn cua có gây sảy thai không?

Các bác sĩ cho biết, thịt cua chứa nhiều các chất dinh dưỡng như: Canxi, sắt, kali, kẽm, đồng, vitamin và omega 3… Đặc biệt, trong thịt cua đồng có hàm lượng selen, đồng và kẽm… còn cao hơn cả thịt gà, vì vậy, đây được xem là nguồn thực phẩm rất tốt cho hệ xương, răng của cả bà mẹ và thai nhi.

Chị em đang mang bầu mà ăn cua có gây sảy thai không?

Chị em đang mang bầu mà ăn cua có gây sảy thai không?

Tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng trong thịt cua, nhất là cua đồng thì lại có chứa những chất có tác dụng phá hủy và đẩy các khối cục tồn động ra ngoài. Trong những tháng đầu của thai kỳ, thai nhi tồn tại dưới dạng một khối cục nên khi ăn cua thai có thể bị đẩy ra khỏi tử cung, dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Bên cạnh đó, cua biển lại có chứa một lượng nhỏ thủy ngân (là kim loại tồn tại ở dạng lỏng và rất độc hại). Chất này có thể gây hại đến sự phát triển của hệ thần kinh của trẻ.

Không những vậy, nếu cua sinh sống trong môi trường biển bị ô nhiễm còn có thể nhiễm một số loại hóa chất độc hại khác. Những chất này có thể gây phát ban, làm suy giảm hệ thống miễn dịch, gây rối loạn chức năng của hệ thần kinh, làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ và nguy cơ sảy thai, sinh non ở mẹ bầu.

Tư vấn online

Vì vậy, trong thời gian mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ các mẹ không nên ăn quá nhiều cua, trung bình chỉ nên ăn khoảng 200g cua mỗi tháng. Bên cạnh đó, khi ăn cua mẹ bầu nên lưu ý một số điều sau:

➣ Lựa chọn mua cua ở những cơ sở cung cấp có uy tín, không nên vì ham rẻ mà mua ở những hàng rong hay mua cua đã chết.

➣ Mua cua còn tươi sống và nên chế biến ăn ngay trong ngày, không nên ăn cua đã để qua đêm hay nấu đi nấu lại nhiều lần.

➣ Không nên ăn cua chưa được nấu chín kỹ vì có thể bị nhiễm ấu trùng, giun sán hay các loại giun khác, ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ và sự phát triển của thai nhi.

➣ Không nên ăn quả hồng hay uống trà trước, trong và sau khi ăn, vì các loại thực phẩm này khi dùng chung với thịt cua sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa và có thể gây tiêu chảy.

Lưu ý: Với những trường hợp thai phụ có hệ tiêu hóa yếu, thường xuyên bị tiêu chảy, bị cảm cúm hay dị ứng với cua (sau khi khi ăn cua thì mẫn đỏ hay mề đay xuất hiện khắp cơ thể)… thì không nên ăn cua.

Chị em đang mang bầu mà ăn cua có gây sảy thai không?

Chị em đang mang bầu mà ăn cua có gây sảy thai không?

Các bác sĩ còn cho biết thêm, bên cạnh việc cẩn thận khi ăn uống, trong thời gian mang thai các mẹ bầu cũng cần tiến hành thăm khám thai định kỳ theo đúng lịch. Mục đích là để sớm phát hiện những bất thường ở thai nhi và có hướng khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu sảy thai (đau bụng, âm đạo ra máu…) thì thai phụ nên nhanh chóng đến ngay các trung tâm y tế hay trực tiếp đến phòng khám chúng tôi. Tại phòng khám chúng tôi, mẹ bầu sẽ được các bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm kiểm tra, xác định nguyên nhân và tình trạng của thai nhi, từ đó có biện pháp xử lý hiệu quả.

Với những chia sẻ trên, nếu còn bất cứ thắc mắc gì, thai phụ vui lòng click vào bảng chat online bên dưới để được các bác sĩ tận tình tư vấn.

Tư vấn online