Thời gian khám bệnh

Thứ 2 - CN

8h - 20h00 ( tất cả các ngày )

Chị em ăn rau ngót hằng ngày có làm sảy thai hay không?

Ngày đăng : 09-01-2017 - Lượt xem : 140

Rau ngót là loại thực phẩm được rất được ưa chuộng vì giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay có không ít ý kiến cho rằng phụ nữ mang thai ăn rau ngót dễ bị sảy thai. Vậy, thực hư vấn đề này là như thế nào? Chị em ăn rau ngót hằng ngày có làm sảy thai hay không? Thắc mắc này của các chị em sẽ được giải đáp ngay qua những thông tin được chia sẻ bên dưới.

Chị em ăn rau ngót hằng ngày có làm sảy thai hay không?

Ăn rau ngót hằng ngày có làm sảy thai hay không?

Ăn rau ngót hằng ngày có làm sảy thai hay không?

Theo Đông y, rau ngót có tính mát và vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, cầm máu, bổ huyết, nhuận tràng… Bên cạnh đó, trong rau ngót còn chứa nhiều chất đạm, canxi, sắt, vitamin và các acid amin… rất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, theo một số tài liệu đông y thì trong rau ngót cũng có chứa papaverin, loại chất này có tác dụng làm giãn cơ trơn của các mạch máu, nếu sử dụng rau ngót tươi hàng ngày với một lượng nhất định (khoảng 30 mg) thì có thể kích thích tử cung co thắt và dễ dẫn đến sảy thai, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ. Trong trường hợp các mẹ bầu muốn ăn rau ngót thì có thể nấu chín và ăn khoảng 2 – 3 lần/ tuần.

Tư vấn online

Lưu ý, các mẹ chỉ nên ăn rau ngót đã nấu chín, không được phép ăn sống hay uống nước ép rau ngót. Bởi vì, không chỉ có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, rau ngót tươi còn có thể gây ra một số phản ứng phụ như:

-Trong quá trình trao đổi chất, rau ngót sẽ tạo ra một chất có tác dụng cản trở khả năng hấp thụ canxi và phốt pho của cơ thể. Khi đó, mẹ bầu sẽ thường xuyên cảm thấy đau nhức các cơ bắp.

-Gây mất ngủ, chán ăn, mệt mỏi, mất ngủ, khó thở nếu các mẹ ăn sống hay uống 1 ly nước rau ngót tươi mỗi ngày.

Ngoài ra, trong những tháng cuối của thai kỳ, các mẹ cũng không nên ăn rau ngót hay những loại rau cải khác có công lợi tiểu khác. Vì điều này có thể khiến thai phụ thu thường xuyên đi tiểu về đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ, từ đó tác động xấu sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Mặc dù có thể tiềm ẩn nguy cơ gây sảy thai trong những tháng đầu của thai kỳ nhưng rau ngót lại là loại thực phẩm chữa sót nhau rất tốt, thích hợp cho những phụ nữ sau sinh. Dùng rau ngót có thể giúp làm sạch máu, đẩy phần nhau thai hay sản dịch còn sót lại bên trong tử cung ra ngoài.

Ăn rau ngót hằng ngày có làm sảy thai hay không?

Ăn rau ngót hằng ngày có làm sảy thai hay không?

Hy vọng, qua những chia sẻ trên có thể giúp thai phụ hiểu rõ hơn những công dụng cũng như tác dụng phụ của rau ngót đối với phụ nữ mang thai. Ngoài ra, để hạn chế nguy cơ sảy thai, trong thời gian mang thai các mẹ cũng nên hạn chế vận động mạnh, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và thường xuyên thăm khám thai định kỳ.

Việc thăm khám thai định kỳ rất quan trọng và cần thiết, giúp các bác sĩ phát hiện sớm những nguy cơ và dấu hiệu sảy thai, từ đó có biện pháp khắc phục phù hợp. Do đó, khi có nhu cầu khám thai định kỳ, các mẹ nên cân nhắc lực chọn những cơ sở y tế uy tín hay có thể trực tiếp đến phòng khám chúng tôi.

Bởi phòng khám chúng tôi là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa chính quy chất lượng cao trên địa bàn TPHCM. Đặc biệt, với nhiều ưu điểm như: Có máy móc và cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề và giàu kinh nghiệm, thái độ phục vụ nhiệt tình… nên phòng khám chúng tôi có thể mang lại môi trường y tế an toàn cho các mẹ bầu.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan, thai phụ vui lòng click vào bảng chat bên dưới để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn.

Tư vấn online